CÁCH NẤU LẨU MỰC ÓNG CHANH DÂY CUỐI TUẦN

Hướng dẫn cách nấu lẩu mực óng chanh dây cho ngày cưới tuần. Ngày cuối tuần đãi cả nhà lẩu hoa mực chanh dây ngon tuyệt. Những chủ nhật được tụ tập cùng người thân, bạn bè bên nồi lẩu thơm ngon, nóng hổi thì còn gì tuyệt vời bằng.

Bạn đang đọc: CÁCH NẤU LẨU MỰC ÓNG CHANH DÂY CUỐI TUẦN

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Mực ống: 700-800g
– Xương ống heo: 1kg
– Chanh dây: 2-3 trái
– 2 trái cà chua, 1/4 trái dứa, ớt, tỏi, gừng, hành lá.
– Nước mắm, muối, đường phèn, dầu ăn, rượu trắng.
– Bún và các loại rau nhúng lẩu ăn kèm như hoa chuối, rau muống, bông bí, bông so đũa, cọng súng… hay loại rau gì bạn thích.

CÁCH NẤU LẨU MỰC ÓNG CHANH DÂY CUỐI TUẦN

PHẦN 2: CÁCH LÀM LẨU HOA MỰC CHANH DÂY

Bước 1: Xương heo chặt miếng, rửa sạch sau đó cho vào nồi nước sôi với chút muối luộc sơ. Nước sôi trở lại khoảng 1 phút đổ nước này đi, rửa thật sạch xương bằng nước lạnh. Sau đó cho xương vào nồi hầm kỹ lấy nước dùng.

CÁCH NẤU LẨU MỰC ÓNG CHANH DÂY CUỐI TUẦN

Bước 2: Gừng cạo vỏ, 1/2 đập giập, 1/2 còn lại thái sợi. Mực làm sạch, bóp sơ với 1/2 chỗ gừng đã bằm nhỏ ở trên, sau rửa lại với chút rượu trắng cho khỏi tanh. Cắt mực thành những khoanh dài khoảng 3cm, sau đó dùng kéo cắt những đường nhỏ khoảng 2/3 tạo thành hình bông hoa cúc, phần đầu, râu, phía đuôi thái miếng vừa ăn.

Sau đó xếp mực ra đĩa, rắc phần gừng thái sợi lên trên sau đó dùng màng thực phẩm bao kín, để tủ lạnh khi nào dùng đến lấy ra là được.

CÁCH NẤU LẨU MỰC ÓNG CHANH DÂY CUỐI TUẦN

Bước 3: Cà chua rửa sạch, bổ đôi, bỏ lõi sau đó bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Ớt rửa sạch, xắt lát. Tỏi bóc vỏ rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ. Hành lá bỏ rễ, lá dập, rửa sạch, xắt nhỏ. 

CÁCH NẤU LẨU MỰC ÓNG CHANH DÂY CUỐI TUẦN

Bước 4: Các loại rau ăn kèm lẩu nhặt sạch, loại bỏ đoạn già giập, rửa sạch, ngâm sơ nước muối loãng khoảng 15-20 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo rồi xếp vào rổ hay đĩa.

Tìm hiểu thêm: CÁCH LÀM BÁNH CHOCOLATE CRINKLES COOKIE BÁNH QUY TUYẾT

CÁCH NẤU LẨU MỰC ÓNG CHANH DÂY CUỐI TUẦN

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, thêm thìa dầu ăn. Khi dầu nóng cho tỏi bằm vào phi thơm, tiếp đó cho cà chua vào xào kỹ. Cà chua chín mềm, cho nước hầm xương ở trên vào đun sôi. Chanh dây bổ đôi, lấy ruột cho qua rây, lọc lấy phần nước cốt cho vào nồi nước dùng.

Sau đó nêm chút bột nêm, nước mắm, đường phèn vào nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng cho nước lẩu ra nồi lẩu, thêm vài lát ớt xắt, hành lá xắt nhỏ là được. Khi ăn nhúng kèm các loại rau, bún đã chuẩn bị ở trên.

CÁCH NẤU LẨU MỰC ÓNG CHANH DÂY CUỐI TUẦN

Vị chua dịu của chanh dây, ngọt, dai của mực sẽ thực sự hấp dẫn bạn.

CÁCH NẤU LẨU MỰC ÓNG CHANH DÂY CUỐI TUẦN

Khi mực chín những khoanh mực sẽ tạo hình hoa cúc rất đẹp đặc biệt trong tiết thu se se như thế này. 

CÁCH NẤU LẨU MỰC ÓNG CHANH DÂY CUỐI TUẦN

CÁCH NẤU LẨU MỰC ÓNG CHANH DÂY CUỐI TUẦN

>>>>>Xem thêm: BÍ QUYẾT KHO CÁ THƠM NGON ĐẬM ĐÀ

Chúc các bạn thành công với cách làm lẩu hoa mực chanh dây thơm ngon cho gia đình! Theo Khampha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *