CÁCH LÀM TƯƠNG ỚT NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ SIÊU SẠCH

Cách làm tương ớt ngon đơn giản tại nhà từ A đến Z, đảm bảo ngon – sạch – dễ. Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm tương ớt siêu ngon lại đảm bảo vệ sinh nhờ công thức đơn giản này.

Bạn đang đọc: CÁCH LÀM TƯƠNG ỚT NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ SIÊU SẠCH

Nguyên liệu để làm tương ớt:

– 1 kí lô ớt tươi

– 250 mi lít nước

– 1 thìa cà phê muối

– 1 thìa cà phê đường

– 10 mi lít rượu trắng (nếu có)

– 2 củ tỏi

Tìm hiểu thêm: HƯỚNG DẪN LÀM SỐT CÀ CHUA ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

CÁCH LÀM TƯƠNG ỚT NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ SIÊU SẠCH

>>>>>Xem thêm: CÁCH LÀM DƯA CHUỘT XÀO THỊT BÒ HẤP DẪN TẠI NHÀ

Cách làm tương ớt:

– Ớt ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo

– Vặt cuống và tách bỏ hạt ớt, khâu này nên đeo 2-3 lớp bao tay nilon đề phòng bị rát tay

– Cho ớt, tỏi, đường, muối và nước vào máy xay nhuyễn (nếu có điều kiện nên sử dụng riêng 1 cối xay chỉ để xay ớt, ko dùng chung để xay các thực phẩm khác)

– Lọc qua rây (nếu cần) để thu được sản phẩm sánh mịn. Trút vào hũ, cách miệng hũ 3cm và để nơi thoáng mát khoảng 4-7 ngày cho tương ớt lên men

– Khi tương ớt len men, nổi mùi thơm thì trút vào chai, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm tương ớt ngon đơn giản này bảo đảm an toàn sạch sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *