CÁCH LÀM MÓN CÓC LẮC CHUA NGỌT AI CŨNG THÍCH

Cách làm món cóc lắc chua ngọt ai cũng thích. Ứa nước miếng với món cóc lắc chua ngọt siêu ngon. Nếu như xoài lắc khiến người Sài Gòn “phát sốt” thì món cóc lắc cũng khiến nhiều bạn trẻ “đứng ngồi không yên”. Cách làm cóc lắc cũng đơn giản như cách làm xoài lắc và chắc chắn sẽ khiến bạn bị “nghiện” khi thưởng thức.

Nguyên liệu làm cóc lắc chua ngọt:

Cách làm món cóc lắc chua ngọt

– Quả cóc : 1 ký (nên chọn cóc Thái vì đây là giống cóc rất giòn, nếu không mua được cóc Thái bạn có thể làm bằng cóc thường, tuy nhiên, bạn phải chọn quả cóc non).

– Đường nâu: 50 gam

– Đường trắng: 50 gam

– Muối tôm: 25 gam

– Ớt bột: 25 gam

– Nước mắm ngon: 50 mi lít

Cách làm cóc lắc chua ngọt:

– Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Cóc đem rửa sạch dưới vòi nước chảy rồi để ráo. Tiếp đó, bạn gọt bỏ hết phần vỏ ngoài của cóc rồi chẻ cóc ra làm đôi, để riêng.

Cách làm món cóc lắc chua ngọt

Sau khi chẻ đôi hết 1kg cóc, bạn đem ngâm cóc vào chậu nước đá lạnh khoảng 30 phút. Sau đó vớt cóc ra để thật ráo nước.

– Bước 2: Hòa 1 phần 2 lượng đường trắng, 1 phần 2 lượng đường nâu với 1 phần 2 lượng ớt bột với 50 mi lít nước mắm. Sau đó đặt lên bếp đun ở lửa nhỏ, đợi đường tan hết rồi tắt bếp để nguội.

Cách làm món cóc lắc chua ngọt

– Bước 3: Trộn đều cóc với nước mắm ớt đường đã nguội, để khoảng 15 đến 20 phút cho cóc thấm gia vị.

Cách làm món cóc lắc chua ngọt

Tiếp theo, bạn trộn đều 1 phần 2 phần ớt bột còn lại, 1 phần 2 phần đường nâu, 1 phần 2 phần đường trắng còn lại với 25 gam muối tôm lại với nhau. Khi cóc đã thấm gia vị, bạn cho cóc vào ly nhựa có nắp rồi đổ phần muối tôm đường vừa trộn vào. Bạn nên làm từng ít một thì cóc sẽ thấm đều hơn. Cuối cùng, bạn chỉ cần đậy kín nắp và lắc cho thật đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với cách làm cóc lắc chua ngọt siêu ngon này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *