CÁCH LÀM BÁNH RÁN LÚC LẮC GIÒN RỤM THƠM NGON

Cách làm bánh rán lúc lắc ngon giòn rụm rất ngon. Mùa thu sao có thể thiếu bánh rán lúc lắc tròn xinh, nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Những chiếc bánh rán tròn trịa xinh xắn, nóng hổi mà thơm phức, ngọt bùi hấp dẫn trong những ngày thời tiết lạnh.

Bạn đang đọc: CÁCH LÀM BÁNH RÁN LÚC LẮC GIÒN RỤM THƠM NGON

CÁCH LÀM BÁNH RÁN LÚC LẮC GIÒN RỤM THƠM NGON

Bánh rán nóng hổi, vàng thơm

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh rán:

– Phần nhân bánh: 200gr đậu xanh không vỏ, đường, 1 xíu muối, 1 chút vani.

– Phần vỏ bánh: 300gr bột nếp, 6 thìa canh đong gạt bột gạo, 50gr đường, 1 xíu muối, 2 thìa cà phê bột nở, 80gr khoai lang, 300ml nước ấm.

– Vừng trắng

– Dầu ăn

CÁCH LÀM BÁNH RÁN LÚC LẮC GIÒN RỤM THƠM NGON

Nguyên liệu làm bánh rán lúc lắc 

Cách làm bánh rán:

Phần nhân bánh:

CÁCH LÀM BÁNH RÁN LÚC LẮC GIÒN RỤM THƠM NGON

– Bước 1: Đậu xanh vo sạch sẽ rồi cho vào bát to, đổ nước ngập đậu và ngâm 3 tiếng cho đậu nở mềm, đổ ra để ráo nước.

CÁCH LÀM BÁNH RÁN LÚC LẮC GIÒN RỤM THƠM NGON

– Bước 2: Đổ đậu vào nồi, thêm 1 xíu muối cùng với nước đổ ngâp đậu, bật bếp nấu cho đậu xanh chín mềm, trong khi nấu đậu bạn không cần đậy vung tránh cho đậu bị trào ra ngoài nhé. Đậu chín là tắt bếp.

CÁCH LÀM BÁNH RÁN LÚC LẮC GIÒN RỤM THƠM NGON

– Bước 3: Đổ đậu vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay cho tới khi đậu nhuyễn mịn.

CÁCH LÀM BÁNH RÁN LÚC LẮC GIÒN RỤM THƠM NGON

– Bước 4: Đổ đậu ra chảo chống dính, thêm đường và sên lửa nhỏ cho tới khi nhân đậu quyện thành 1 khối dẻo mềm thì cho vani vào đảo đều là tắt bếp, bạn có thể thêm chút dừa nạo sợi nếu thích.

Tìm hiểu thêm: CÁCH LÀM ẾCH CHIÊN BƠ ĐỔI KHẨU VỊ NGÀY MỚI

CÁCH LÀM BÁNH RÁN LÚC LẮC GIÒN RỤM THƠM NGON

– Bước 5: Đợi cho nhân đậu nguội bớt sau đó vo tròn thành từng viên to nhỏ tùy theo ý thích, bọc kín lại để nhân không bị khô, vậy là xong phần nhân bánh.

Phần vỏ bánh:

CÁCH LÀM BÁNH RÁN LÚC LẮC GIÒN RỤM THƠM NGON

– Bước 6: Khoai lang đem rửa sạch rồi luộc chín, bóc sạch vỏ và cân lấy 80gr cho khoai vào bát và dùng thìa dằm nhuyễn.

CÁCH LÀM BÁNH RÁN LÚC LẮC GIÒN RỤM THƠM NGON

– Bước 7: Cho nước vào bát to, thêm 1 xíu muối, 50gr đường và khuấy đều cho đường tan hết, cho vào lò vi sóng quay 1-2 phút cho nước đường nóng ấm là được, hoặc bạn có thể dùng nước ấm rồi cho đường vào khuấy đều được.

CÁCH LÀM BÁNH RÁN LÚC LẮC GIÒN RỤM THƠM NGON

– Bước 8: Cho bột nếp vào tô sạch, thêm bột gạo, bột nở và trộn đều rồi cho khoai lang, nước đường vào nhồi cho bột thành 1 khối thống nhất sau đó bọc kín tô bột, để bột nghỉ 20-30 phút cho bột nở.

CÁCH LÀM BÁNH RÁN LÚC LẮC GIÒN RỤM THƠM NGON

– Bước 9: Ngắt từng miếng bột to hoặc nhỏ đều nhau, vo tròn rồi ấn dẹt miếng bột sau đó đặt nhân đậu xanh vào giữa, gói lại cho tròn đều, cuối cùng bạn lăn bánh qua vừng trắng để bánh bánh đều 1 lớp vừng bên ngoài, dùng lòng bàn tay bóp nhẹ để khi chiên bánh vừng trắng mới không bị rơi ra chảo dầu.

CÁCH LÀM BÁNH RÁN LÚC LẮC GIÒN RỤM THƠM NGON

– Bước 10: Cho nhiều dầu vào chảo hoặc nồi đun cho dầu đủ nóng sau đó lấy từng cái bánh thả nhẹ từ thành nồi vào, như vậy mới không bị bắn dầu dẫn đến bị bỏng khi chiên bánh.

CÁCH LÀM BÁNH RÁN LÚC LẮC GIÒN RỤM THƠM NGON

>>>>>Xem thêm: CÁCH LÀM 4 MÓN NGON TỪ CÁ NƯỚNG CHẠO SỐT RIM

Dùng đũa lăn đều cho bánh chín vàng và nở tròn, bánh chín thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh rán lúc lắc này nhé! Theo 24h/danviet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *