CÁCH LÀM BÁNH NẬM HUẾ NGON TẠI NHÀ

Cách làm bánh Nậm Huế món ăn ngon đơn giản dễ tại nhà. Huế ngoài nổi tiếng với ẩm thực cung đình cao sang thì còn nổi tiếng với các gánh hàng rong với các món ăn Huế, các món ăn bình dân cũng có sức hấp dẫn khó cưỡng hương vị khó lẫn, khiến bạn từng ăn thì sẽ nhỡ mãi.

Bạn đang đọc: CÁCH LÀM BÁNH NẬM HUẾ NGON TẠI NHÀ

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm NƯỚC ÉP VẢI thanh nhiệt tại nhà

CÁCH LÀM BÁNH NẬM HUẾ NGON TẠI NHÀ

>>>>>Xem thêm: Cách làm MOCKTAIL DÂU TÂY thơm mát lạnh

Nguyên liệu làm bánh nậm Huế:

– 250gr bột gạo

– 25gr bột năng

– 500gr nước

– 3 thìa súp dầu ăn

Phần nhân:

– 200gr tôm

– 150gr thịt heo xay

– Hành lá,hành tím

– Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt

– Lá dong hoặc lá chuối

Cách làm bánh nậm Huế:

– Bước 1: Tôm lột vỏ băm nhuyễn. Trộn đều tôm cùng thịt xay với khoảng một thìa cafe nước mắm, hai thìa cafe muối, một ít bột ngọt. Ướp thịt trong vòng 15 phút.

Hành lá, hành tím cắt nhỏ.

– Bước 2: – Làm nóng dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm rồi cho hỗn hợp nhân vào đảo đều cho thịt tơi ra không bị dính vào nhau. Khi thấy hỗn hợp nhân chuyển qua màu gạch thì cho hết phần hành lá băm nhỏ vào đảo tiếp rồi tắt bếp.

– Bước 3: Trộn đều bột gạo cùng bột năng trong một nồi rồi cho nước vào quậy tan, cho tiếp dầu ăn vào rồi bắc lên bếp quậy đều tay với lửa nhỏ để phần bột không bị bết dính ở phần đáy. Khuấy đều tay đến khi thấy hỗn hợp bắc đầu sánh lại thì tắt bếp. Tiếp tục khuấy bột để hỗn hợp chín đều.

– Bước 4: Lá chuối hoặc lá dong lau sạch. Trải mặt ngoài xuống bàn, cho bột lên lá theo chiều dọc rồi tiếp theo là phần nhân. Tỉ lệ bột và nhân khoảng 2:1. Gấp mép bánh hai bên vào trước rồi gập hai đầu lại. Ấn nhẹ bánh để bột dàn đều theo hình chữ nhật theo kích thước lá vừa gói.Cho bánh vào nồi hấp 15-20 phút là bánh chín.

Bánh nậm dùng nóng và ăn kèm với nước mắm ngọt cùng với ớt đỏ xắt lát. Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm món bánh nậm Huế đặc sản nơi cung đình này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *