CÁCH LÀM BÁNH TRỨNG GYERAN-BBANG HÀN QUỐC SIÊU NGON

Cách làm bánh mì trứng Gyeran BBang Hàn Quốc đúng chuẩn. Người dân Hàn Quốc luôn tự hào về nền ẩm thực cực đa dạng và hấp dẫn của họ như với kim chi, mì lạnh, thịt nướng, bánh gạo, cơm cuộn,… Trong số đó, món bánh mì trứng Gyeran Bbang với những nguyên liệu phong phú khá đơn giản, cách chế biến thực hiện đơn giản đang ngày càng được những người dân ở nhiều nơi lựa chọn. Bánh mì trứng Gyeran Bbang là loại bánh chứa đủ chất dinh dưỡng đang được rất nhiều người yêu thích và mê mẩn nhờ vào hương bơ sữa béo.

Với 1 hương thơm lừng của bơ sữa, cái béo ngậy, mềm mềm của trứng và vị đậm đà của những miếng thịt xông khói, bánh mì trứng thực sự là 1 bữa ăn sáng vừa ngon lành, lại vừa đủ chất. Cùng học cách làm bánh trứng gyeran-bbang qua bài viết dưới đây nhé các bạn.

Nguyên liệu dùng cho cách làm bánh trứng gyeran-bbang bao gồm:

  • Bột mì 100 gram
  • Đường kính 20 gram, muối ăn 5 gram
  • Bơ 20 gram hoặc dầu ăn 20 ml
  • Bột nở 5 gram
  • Sữa tươi không đường 120 ml
  • 7 quả trứng gà
  • Thịt xông khói 2 lát
  • Phomai 50 gram
  • Mùi tây 1 cây, đem rửa sạch và băm cho nhỏ

Lưu ý: Trên đây chỉ là số lượng nguyên liệu dùng để làm khoảng 6 chiếc bánh mì trứng Hàn Quốc thôi. Tuỳ vào sức ăn và số thành viên trong gia đình các bạn mà tăng hay giảm lượng nguyên liệu ở trên theo tỷ lệ nhé.

Cách làm bánh trứng Gyeran-bbang thực hiện như sau:

Dùng một cái thau lớn, cho vào đó đường kính, chút muối ăn, phần bột nở và phần bột mì vào rồi trộn đều tay. Đập thêm 1 quả trứng gà vào thau, trộn thật đều cho trứng tan đều ra.

Khi nào bạn thấy trứng và các nguyên liệu đã hoà quyện đều vào với nhau thì bạn từ từ rót thêm sữa tươi không đường vào. Khuấy thật đều và nhẹ tay để cho hỗn hợp này đặc sệt, sánh mịn và không còn vón cục.

Sử dụng một chiếc khuôn muffin 6 ô, đun cho chảy bơ rồi dùng bơ phết đều vào lòng 6 ô khuôn để chống dính. Nếu bạn không có bơ có thể thay bằng dầu ăn (dầu thực vật) thông thường.

Đổ từ từ hỗn hợp trứng bột đến khoảng 1/3 thể tích ô khuôn bánh thị bạn dừng lại. Đập từ từ thêm 6 quả trứng gà còn lại vào từng ô khuôn, cho thêm thịt xông khói và rắc thêm mùi tây băm nhỏ lên bên trên cùng.

Cho cả khuôn bánh mì trứng vào lò nướng ở mức nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút. Nhanh tay bạn lấy khuôn bánh ra ngoài rồi rắc thêm phô mai thái vụn lên bên trên.

Cho khuôn bánh trở lại lò và nướng tiếp thêm tầm 3 phút nữa. Lấy luôn khuôn bánh ra ngoài, dùng dao nhọn/muỗng nhot để lấy bánh trứng Gyeran Bbang đặt ra dĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé.

Món bánh trứng này nên ăn nóng để bánh còn được mềm, trứng sẽ không bị tanh, có thể ăn kèm với rau salad hoặc sữa nóng hay nước ép trái cây đều rất tuyệt.

Cách làm bánh trứng Gyeran-Bbang đã xong rồi, chúc các bạn ngon miệng và thành công nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *