Bí quyết làm BÁNH BÒ rễ tre ngon tại nhà

Bí quyết làm BÁNH BÒ rễ tre ngon

Bánh bò dừa chuẩn hoàn hảo đòi hỏi miếng bánh bò phải giòn giòn nhưng lại có độ dai dai, cùng với vị dừathơm ngon béo ngậy. Thật là khó diễn tả cảm giác được ăn miếng bánh bò dừa nóng hổi vừa thơm giòn vừa dẻo dai ấy như thế nào, ta chỉ biết là khi trót thưởng thức một lần rồi sẽ luôn muốn ăn thêm thật nhiều lần nữa. Bánh bò dừa từ xưa phải được nướng trên than hồng mới đúng kiểu vị và thật thơm ngon, tuy nhiên, hiện nay khi làm bánh bò dừa làm tại nhà thường được sử dụng lò nướng để có thể tiện lợi, như vậy sẽ làm giảm hương vị thơm ngon của bánh! Hôm nay, cùng monngontv.com sẽ hướng dẫn tận tình cho các bạn cách làm bánh bò dừa thơm ngon cực kỳ hấp dẫn đúng kiểu Sài Gòn xưa luôn nhé! 

Nguyên liệu để làm bánh bò dừa ngon tuyệt:

Bột gạo: 50g

Bột năng: 300g

Bột nở: 5g

Trứng gà tươi: 4-5 quả

Nước cốt dừa: 300ml

Dừa đã nạo: 100g

Nước cốt lá dứa: 1 chén nhỏ

Đường cát: tùy khẩu vị

Muối ăn: 1 nhúm nhỏ

Dầu ăn (hoặc bơ)

Cách làm bánh bò nướng nhân dừa ngon tuyệt:

Bước 1: Trước tiên bạn hãy cho nước cốt dừa, nước cốt lá dứa và đường cát lượng vừa đủ vào 1 cái tô khuấy đều tay lên.

Bí quyết làm BÁNH BÒ rễ tre ngon

Bước 2: Trứng gà đập hết ra 1 cái tô nhỏ, đánh cho tan đều, rồi bạn hãy cho trứng gà vào hỗn hợp nước cốt lá dứa nước cốt dừa đã chuẩn bị rồi khuấy lên cho đều.

Bước 3: Tiếp theo sau, bạn hãy rây lại bột gạo và bột năng vào tô hỗn hợp trứng gà vừa đánh tan, thêm vào khoảng 1/4 muỗng cà phê muối ăn sạch, khuấy đều lên và cho tất cả hỗn hợp ấy hòa quyện hoàn toàn với nhau sao cho thật nhuyễn mịn. Sau đó, cho tất cả vào rây lại một lần nữa để loại bỏ những phần còn lợn cợn của trứng gà, giúp hỗn hợp thêm mịn màng.

Bước  4: Dừa đã nạo nhỏ hãy cho vào chảo lớn xào với 1 chút đường cát trắng để tạo thêm vị ngọt cho dừa, bạn chỉ xào ở lửa vừa và đảo qua lại cho đến khi dừa nạo hoàn toàn ngấm đường, sau đó trút ra đĩa.

Bí quyết làm BÁNH BÒ rễ tre ngon
Bước 5: Bạn phết 1 lớp thật mỏng bơ hoặc dầu ăn vào khuôn bánh hoặc một chén nhỏ tùy thích, làm cho thật nóng rồi cho hỗn hợp bột ấy vào khuôn bánh. Sau đó bạn đặt khuôn bánh vào ngăn ở giữa của lò nướng khoảng 45-50 phút là bánh đã chín. Hoặc nếu bạn không có lò nướng ở nhà, bạn có thể dùng luôn nồi cơm điện rồi phết 1 lớp bơ mỏng hay dầu ăn vào rồi nấu như bình thường luôn đấy. Để kiểm tra bánh bò của chúng ta đã chín hay chưa, bạn dùng một tăm tre xiên qua bánh, rồi rút ra thấy tăm khô không dính bột là bánh đã chín.

Bí quyết làm BÁNH BÒ rễ tre ngon

Bước 6: Một chiếc bánh bò dừa nướng hoàn hảo sẽ cần đến 2 lớp bánh, khi bánh chín bạn hãy cắt ra thành miếng nhỏ vừa ăn và kẹp nhân dừa đã xào vào giữa bánh. Hoặc nếu bạn không thích kẹp dừa vào giữa bánh, bạn cũng có thể trộn dừa đã nạo với hỗn hợp trên rồi sau đó cho vào khuôn bánh nướng luôn đều được hết nhé.
Bí quyết làm BÁNH BÒ rễ tre ngon

Chúc các bạn thật thành công nhé!

MỜI CÁC BÁN XEM VIDEO CÁCH LÀM BÁNH BÒ RỄ TRE KHUÔN NHỎ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *