Hướng dẫn Làm BÁNH TRÁNG CUỐN hấp dẫn

Hướng dẫn Làm BÁNH TRÁNG CUỐN

Cần chuẩn bị gì cho món bánh tráng cuốn bơ hấp dẫn

Bánh tráng dẻo Tây Ninh đủ dùng

Trứng cút khoảng 20 quả

Khô mực xé sợi khoàng 90g

Trứng gà tươi chuẩn bị 2 quả

Xoài xanh vị chua 1 trái

Một ít rau răm

Một ít dầu ăn

Gia vị bao gồm: hành phi, muối tôm, tương ớt, đậu phộng.

Chỉ với vài thứ đơn giản bây giờ bạn đã có thể bắt tay ngay vào việc làm cho mình một đĩa bánh tráng cuốn bơ hấp dẫn rồi đấy!

Hướng dẫn Làm BÁNH TRÁNG CUỐN

Các bước đơn giản thực hiện món bánh tráng béo ngậy

Bước 1: Chuẩn bị các gia vị cho cách làm bánh tráng cuốn

  • Luộc trứng cút trong nồi cho đến khi trứng chín, chờ cho trứng nguội hẳn, bóc vỏ, cắt ra thánh  khoanh tròn nhỏ vừa ăn.
  • Chọn 1 quả xoài xanh ngon, gọt vỏ, thái thành sợi dài để chuẩn bị cho khâu cuốn bánh tráng
  • Cắt nhỏ rau răm
  • Rang đậu phộng và đập dập

Bước 2: Làm sốt bơ dầu nhanh chóng, dễ dàng

Dùng 1 tô vừa phải cho vào đó 2 quả trứng gà đã chuẩn bị, nhỏ 2-3 giọt nước cốt chanh vào, dùng đũa khuấy, hoặc dụng cụ đánh trứng đánh tan hỗn hợp đã chuẩn bị vào nhau. (trong bước này nước cốt chanh hoàn tan vào trứng sẽ giúp sốt của bạn trở nên đặc và đánh nhanh bông hơ giúp món ăn nhanh chóng thành công)

Hướng dẫn Làm BÁNH TRÁNG CUỐN

Chuẩn bị khoảng 2 muỗng canh dầu ăn cho thêm vào hỗn hợp và đánh mạnh tay, mỗi khi dầu và trứng đã quyện vào nhau lại cho thêm 2-3 muỗng canh dầu ăn vào và tiếp tục đánh, cứ như vậy cho đến khi hỗn hợp đã chuẩn bị trở nên bông và sánh  lại như ý muốn là hỗn hợp sốt bơ dầu của bạn đã hoàn thành.

Bước 3: Cách làm bánh tráng cuốn khéo léo

Trải bánh tráng đã chuẩn bị ra đĩa phẳng đã chuẩn bị, nếu loại bánh bạn chuẩn bị khá dày hoặc bánh bị khô có thể phết 1 ít nước lên trên mặt bánh trước khi cuốn. Điều này sẽ giúp bánh mềm hơn và hấp dẫn hơn.

Lần lượt trải đều các nguyên liệu đã chuẩn bị lên trên mặt bán gồm: bơ dầu, hành phi, xoài, mực khô, rau răm, trứng cú cát nhỏ, 1 ít muối tôm.

Khéo léo cuộn tròn bánh tráng lại thành từng vòng.

Hướng dẫn Làm BÁNH TRÁNG CUỐN

Bước 4: Trang trí món bánh tráng cuốn bơ hấp dẫn

Khi dùng, bạn có thể cắt bánh thành từng khúc vừa ăn, cho phần đậu phộng đập dập lên trên, rưới thêm bơ dầu đã làm và một ít tương ớt lên trên. Bày ra đĩa và trang trí thêm tùy ý thích.

Hướng dẫn Làm BÁNH TRÁNG CUỐN

Chỉ với vài bước đơn giản của cách làm bánh tráng cuốn bạn đã có ngay một món ăn thật tuyệt vời. Vị béo ngậy của bơ hòa thêm một chút cay cay, mặn, chua hòa quyện vào nhau tạo nên một sự cuốn hút đặc biệt. Chúc các bạn thực hiện làm bánh tráng cuốn thành công nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *