Cách Làm BÁNH MỲ NGỌT đơn giản tại nhà

Cần chuẩn bị những gì cho món bánh mì ngọt

Nguyên liệu

Bột bánh mì khoảng 20g

Bột mì: 440g

Một ít muối

Một ít sữa bột

Đường khoảng 80g

Một ít loại men nở không cần kích hoạt

Một ít bơ

Sữa tươi không đường khoảng 120ml

Trứng gà tươi 2 quả

Một ít nho khô hoặc phô mai

Cách Làm BÁNH MỲ NGỌT đơn giản

Tiến hành làm Tazhong

Tazhong có nguồn gốc từ Nhật Bản. Khi sử dụng Tazhong để chế biến sẽ giúp bánh mì tươi lâu, mềm và ẩm, ít bị khô sau nhiều ngày mà không phải dùng hóa chất bảo quản, điều này giúp đảm bảo an toàn cho cả gia đình bạn.

Bạn cần bật bếp điện và để lửa nhỏ. Cho nồi lên bếp, cho 120ml nước vào hòa đều với 20g bột làm bánh mì. Dùng dụng cụ khuấy đều cho đến khi bột sánh lại thì tắt bếp.

Trộn bột bánh mì ngọt

Cho vào tô lần lượt các loại bột khô gồm bột mì, muối, sữa bột, ,em, đường, trộn đều. Cho thêm vào 30g bơ và 120ml sữa tươi không đường để tạo độ béo, khuấy đều rồi cho phần Tazhong đã thực hiện vào tiếp tục khuấy. Cho thêm vào 1 quả trứng vào hỗn hợp bột.

Cách Làm BÁNH MỲ NGỌT đơn giản

Dùng dụng cụ đánh trứng đánh bột ở tốc độ vừa phải hoặc nhồi bằng tay trong 10 phút, để bột nghỉ trong 5 phút cho ngấm nước. Sau khi thực hiện khoảng 5 phút, tiếp tục dùng máy nhồi bột ở tốc độ thấp thêm khoảng 25 phút nữa, Còn nếu bạn chọn phương pháp nhồi bột bằng tay thì nhồi liên tục trong nửa tiếng đến khoảng 40 phút.

Cách Làm BÁNH MỲ NGỌT đơn giản

Thử lấy ra 1 miếng bột nhỏ kéo ra thành màng mỏng, nếu bột càng mỏng mà khó bị rách là đã đạt chuẩn. Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc bột lại.

Cứ thế, bọc bột ủ trong 40 phút cho đến khi bột nở lên gấp đôi. Dùng ngon tay ấn để kiểm tra bột, nếu bột lõm xuống và không đàn hồi là bạn đã thành công.

Trải bột áo rồi lấy bột ra ngoài, nhồi bột cho hết tất cả các bọt khí rồi chia bột làm 6 phần. Bôi bơ đã chuẩn bị lên khuôn bánh mì để không bị dính khuôn.

Làm nhân bánh và ủ bột lần 2

Bạn có thể sử dụng nho khô hoặc phô mai để làm nhân bánh. Cán mỏng bột, cho nho khô hoặc phô mai lên rồi cuộn lại, xếp bánh lại vào khuôn và tiếp tục để bánh nơi nóng ấm 40-60 phút cho bột nở gấp 3.

Cách Làm BÁNH MỲ NGỌT đơn giản

Nướng bánh

Làm cho lò nướng nóng lên. Bật nhiệt độ 170-180 độ C, 2 lửa

Làm hỗn hợp phết mặt bánh : tách lấy 1 lòng đỏ trứng gà, trộn đều với 1 muỗng canh sữa tươi, rồi phết đều lên mặt bánh trước khi nướng để bánh thơm ngon hơn.

Lót một lớp giấy lên vỉ nướng rồi đặt khuôn bánh lên. Cho bánh vào lò, nướng bánh trong vòng 20 đến 30 phút, đến khi bánh chín vàng thì lấy ra.

Cách Làm BÁNH MỲ NGỌT đơn giản

Bánh mì ngọt vừa phải, dùng ăn kèm với trứng buổi sáng thì thật tuyệt vời đúng không nào. Chúc các bạn làm bánh mì ngọt thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *