CÁCH LÀM BÁNH CHIFFON KẸP MỨT NGON TẠI NHÀ

Vậy hôm nay hãy cùng Blogamthuc365.edu.vn học ngay công thức vừa đơn giản mà thành phẩm đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng với cách làm món bánh chiffon kẹp mứt nhé.

Bạn đang đọc: CÁCH LÀM BÁNH CHIFFON KẸP MỨT NGON TẠI NHÀ

Nguyên liệu làm bánh chiffon kẹp mứt

– 3 quả trứng

CÁCH LÀM BÁNH CHIFFON KẸP MỨT NGON TẠI NHÀ

– 60g bột mì
– 40ml sữa
– 30ml dầu thực vật
– 25g đường bột
– Mứt dâu hoặc cam

CÁCH LÀM BÁNH CHIFFON KẸP MỨT NGON TẠI NHÀ

Hướng dẫn cách làm món bánh chiffon kẹp mứt:

– Đầu tiên bạn đập trứng gà, lọc lấy lòng trắng và lòng đỏ rồi để riêng. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh cho bông phần lòng trắng. Tiếp đó bạn cho 1/3 đường bột vào phần lòng trắng vừa đánh và đánh nhanh thêm một lần nữa.

Tìm hiểu thêm: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU TIRAMISU ĐỘC LẠ TẠI NHÀ

CÁCH LÀM BÁNH CHIFFON KẸP MỨT NGON TẠI NHÀ

– Tiếp theo là bạn cho thêm khoảng 1/3 đường bột vào và đánh tiếp hỗn hợp. Sau khi thấy hỗn hợp bắt đầu chuyển sang màu trắng đục thì lúc này bạn cho hết phần đường bột còn lại vào. Đánh bông hỗn hợp đến khi thấy bông mịn là được rồi đó.

– Lần lượt cho dầu thực vật cùng với sữa, bột mì vào chung với phần lòng đỏ trứng gà đã tách riêng ở trên, đánh cho đều. Sau đó, cho khoảng 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng vào và tiếp tục trộn đều.

CÁCH LÀM BÁNH CHIFFON KẸP MỨT NGON TẠI NHÀ

– Với cách làm món bánh chiffon kẹp mứt thì lúc này bạn cho hết phần lòng trắng còn lại vào và trộn chung đều tất cả. Lưu ý là nên trộn chứ không khuấy vòng tròn vì như vậy sẽ khiến hỗn hợp không tan đều vào nhau được. Đồng thời, bạn lót sẵn lớp giấy nến vào trong khuôn nướng rồi trút hỗn hợp vào.

– Sau khi chuẩn bị xong bạn cho khay vào lò nướng đã được làm nóng trước đó ở nhiệt độ 160 độ C, nướng trong khoảng thời gian 10 phút cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì nhanh chóng lấy ra là được.

– Tiếp đó bạn dùng một cái khuôn hình trái tim để tạo hình cho bánh để món bánh chiffon kẹp mứt của chúng ta sẽ trông hấp dẫn hơn.

– Bạn quết một lớp mứt dâu lên một mặt của bánh vừa nướng xong, rồi chồng lên trên một lớp bánh nữa, quết thêm một lớp mứt nữa.

– Bây giờ thì chiếc bánh chiffon kẹp mứt của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đó.

CÁCH LÀM BÁNH CHIFFON KẸP MỨT NGON TẠI NHÀ

>>>>>Xem thêm: CÁCH LÀM BÁNH DỨA NƯỚNG NGON TẠI NHÀ

Chiếc bánh chiffon kẹp mứt này khi nướng sẽ có màu vàng dịu, khá  mềm và thơm, cùng ít mứt dâu ngọt nhẹ, cảm giác rất hài hòa, ngon miệng mà không bị ngấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *