CÁCH LÀM KHOAI TÂY CHIÊN BƠ NGON TẠI NHÀ

Khoai tây chiên bơ tự làm ngon thế này sao phải ra hàng cho tốn kém. Khoai tây chiên là món ăn dễ làm, ăn hoài mà không chán, đặc biệt bé nhà bạn sẽ thích mê món ăn này.

Bạn đang đọc: CÁCH LÀM KHOAI TÂY CHIÊN BƠ NGON TẠI NHÀ

CÁCH LÀM KHOAI TÂY CHIÊN BƠ NGON TẠI NHÀ

Đảm bảo bé yêu nhà bạn sẽ thích mê món ăn này 

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Vài củ khoai tây

– Dầu ăn

– 1 chút muối

– 1 thìa bơ

– Muối tiêu, tương ớt, tương cà

CÁCH LÀM KHOAI TÂY CHIÊN BƠ NGON TẠI NHÀ

Nguyên liệu làm khoai tây chiên 

Hướng dẫn cách làm:

CÁCH LÀM KHOAI TÂY CHIÊN BƠ NGON TẠI NHÀ

– Bước 1: Khoai tây nạo sạch vỏ, cắt bỏ hết mắt khoai rồi rửa sạch, thái khoai thành những thanh dài sau đó rửa lại cho sạch nhựa khoai. Cho khoai vào chậu nước, thêm 1 chút muối và ngâm khoai 15 phút, vớt khoai ra cho ráo nước.

Tìm hiểu thêm: BÍ QUYẾT LÀM MÓN SƯỜN NƯỚNG KIỂU HOA NGON NHƯ NHÀ HÀNG

CÁCH LÀM KHOAI TÂY CHIÊN BƠ NGON TẠI NHÀ 

– Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi, thêm 1 chút muối rồi cho khoai vào luộc sơ qua khoảng 1-2 phút thì vớt khoai ra ngay để cho khoai nguội, lưu ý bạn chỉ cần luộc sơ qua chứ không cần luộc cho khoai chín, như vậy khi chiên khoai sẽ được giòn.

CÁCH LÀM KHOAI TÂY CHIÊN BƠ NGON TẠI NHÀ

– Bước 3: Cho nhiều dầu vào chảo hoặc nồi, để khoai được giòn bạn nên cho nhiều dầu, khi chiên khoai phải ngập trong dầu. Dầu đã nóng thì cho khoai vào chiên, không nên chiên quá nhiều khoai cùng một mẻ, chiên tới khi khoai chín có màu xém vàng thì vớt ra cho ráo dầu, lưu ý bạn vẫn để chảo dầu mà không tắt bếp để chiên tiếp lần 2.

CÁCH LÀM KHOAI TÂY CHIÊN BƠ NGON TẠI NHÀ

– Bước 4: Sau khoảng vài phút bạn cho bơ rồi cho khoai vào chiên lần 2, đảo nhẹ để khoai chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

CÁCH LÀM KHOAI TÂY CHIÊN BƠ NGON TẠI NHÀ

>>>>>Xem thêm: CÁCH LÀM CHIM CÚT QUAY NGON BÁ CHẤY

Khi ăn có thể rắc chút muối tiêu hoặc chấm cùng tương ớt, tương cà đều rất ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *