CÁCH LÀM COCKTAIL RƯỢU RUM NGON TẠI NHÀ

Cocktail truyền thống là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua của chanh tươi, vị ngọt của đường, độ nồng nàn của rượu rum cùng mùi thơm hăng hắc mà mát lạnh của lá bạc hà. Cocktail rượu rum nguyên liệu dễ kiếm và cách thực hiện lại đơn giản nữa, chúng ta có thể làm món cocktail rượu rum thường xuyên cho gia đình thân yêu của mình đấy. Giờ chúng ta đi đến khâu chuẩn bị nguyên liệu cho cocktail rượu rum thôi nào.

1. Nguyên liệu làm cocktail rượu rum:

Chanh 2 trái.

CÁCH LÀM COCKTAIL RƯỢU RUM NGON TẠI NHÀ

– Lá bạc hà 10 lá.

– Rượu rum 30 ml.

CÁCH LÀM COCKTAIL RƯỢU RUM NGON TẠI NHÀ

– Soda 100 ml.

– Đường trắng 2 muỗng canh.

2. Cách thực hiện cocktail rượu rum:

Bước 1: Đầu tiên chanh các bạn cắt đôi, vắt lấy nước cốt.

CÁCH LÀM COCKTAIL RƯỢU RUM NGON TẠI NHÀ

Bước 2: Tiếp theo lá bạc hà rửa sạch, cho vào cối giã cùng với 2 muỗng canh đường.

Bước 3: Pha hỗn hợp nước cốt chanh với 100ml nước soda, 30ml rượu rum và chỗ lá bạc hà đã giã rồi chế vào thêm khoảng 150ml nước lọc cùng vài viên đá lạnh.

CÁCH LÀM COCKTAIL RƯỢU RUM NGON TẠI NHÀ

Bước 4: Cuối cùng rót cocktail ra ly, trang trí thêm lá bạc hà là có thể dùng. Chúng ta có ngay một ly cocktail rượu rum hấp dẫn để giải nhiệt cho ngày hè nóng nực rồi đấy.

CÁCH LÀM COCKTAIL RƯỢU RUM NGON TẠI NHÀ

Vậy là chúng ta đã biết cách pha chế cocktail rượu rum đẹp mắt và vô cùng hấp dẫn cho ngày hè oi bức này rồi phải không nào. Chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu vô cùng đơn giản là rượu rum, chanh, lá bạc hà và một ít đá viên là chúng ta đã có một ly cocktail rượu rum vô cùng mát lạnh và thanh nhiệt trong ngày hè oi bức này.

Cocktail khi pha xong có hương vị tuyệt vời là sự kết hợp giữa vị chua của chanh tươi, vị ngọt của đường hay trái cây, mùi thơm hăng hắc của lá bạc hà và chút cay nồng của rum nhẹ là các bạn đã thành công rồi đấy.

Cocktail rượu rum vừa dễ pha chế, nhanh chóng mà nguyên liệu lại dễ tìm nữa. Các bạn có thể làm thường xuyên cocktail rượu rum cho gia đình và bản thân nhé. Chúc bạn thành công với cocktail rượu rum và có một ngày cuối tuần thật tươi mới với cocktail rượu rum nhé. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong các các bài viết mới nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *