HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CÁNH GÀ SỐT COCACOLA TẠI NHÀ

Cách làm cánh gà sốt cocacola được coi là một món ăn phá cách. Trong việc chế biến những món ngon từ cánh gà. Có lẽ không ai nghĩ rằng thịt gà lại có thể kết hợp với một loại đồ uống như coca đúng không ạ? Ban đầu khi mới nghe tên món ăn, mình cũng thấy lạ lùng. Nhưng khi đã bắt tay vào chế biến và thưởng thức món cánh gà sốt cocacola này, thì mình thực sự bị sốc đấy. Bạn cũng hãy thử vào bếp, cùng Món Ngon Mõi Ngày thực hiện cánh gà sốt cocacola mới lạ này nhé.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CÁNH GÀ SỐT COCACOLA

+ Cánh gà: 2 cái
+ Chút xíu muối
+ Xì dầu, rượu gạo
+ Coca Cola: 250 ml
+ Hành lá thái nhỏ, gừng thái sợi.

Cách làm cánh gà sốt cocacola

Bước 1: Sơ chế, ướp cánh gà

– Cánh gà bạn đem rửa sạch. Sau đó bạn dùng dao khứa thành các đường dọc theo chiếc cánh gà, để khi ướp gia vị cánh gà sẽ nhanh ngấm hơn.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CÁNH GÀ SỐT COCACOLA

– Tiếp theo, bạn ướp cánh gà với chút rượu gạo, muối và gừng thái sợi trong chừng 10 phút.

Bước 2: Chiên cánh gà

– Bạn cho dầu vào chảo. Đun cho dầu nóng rồi cho cánh gà đã ngấm gia vị vào, rán với lửa nhỏ cho tới khi 2 mặt của cánh gà chuyển màu vàng nâu, thịt gà săn lại là được.

Bước 3: Sốt cocacola

– Khi cánh gà đã được rán vàng. Bạn trút cocacola vào chảo cánh gà và vặn nhỏ lửa. Tiếp tục đun liu riu cho cánh gà thấm đều sốt. Bạn đun chừng 8- 10 phút rồi vặn lửa to lên để nước sốt trong chảo sánh lại và bao quanh cánh gà. Tiếp theo bạn thêm xì dầu vào chảo để cho phần sốt được đậm màu hơn. Bạn vẫn đun thêm một lúc nữa thì tắt bếp.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CÁNH GÀ SỐT COCACOLA

Bạn thấy không, những nhận xét của mình về món cánh gà sốt cocacola là không hề quá, đúng không nào?

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CÁNH GÀ SỐT COCACOLA

Những miếng cánh gà vàng ươm cùng vị ngọt của cocacola đã đánh thức vị giác của bạn chưa nào? Chúc bạn ngon miệng với cánh gà sốt cocacola nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *