HƯỚNG DẪN LÀM KIM CHI CỦ CẢI ĐƠN GIẢN ĐÓN TẾT

Hướng dẫn làm kim chi củ cải đơn giản đón tết nguyên đán. Kim chi củ cải vừa ngon lại dễ làm
Không mất nhiều thời gian, chị em đã có thể làm món kim chi củ cải thơm ngon và hấp dẫn để thưởng thức rồi!

Nguyên liệu:

– 2,7 ký củ cải (chọn những củ to, chắc tay)

– 1 phần 3 chén muối

– 4 đến 5 nhánh hành lá, cắt khúc dài 2 phẩy 5 cen ti mét

Gia vị:

– 5 gam bột gạo nếp (trộn với 1 phần 3 chén nước, đun nhỏ lửa cho đến khi bột nếp dày lên, để nguội, thu được 3 muỗng canh bột).

– 2 phần 3 chén bột ớt Hàn Quốc dạng mảnh (có thể tăng giảm tùy theo sở thích ăn cay)

– 2 đến 3 muỗng canh nước mắm; 3 đến 4 con tôm băm nhỏ; 3 muỗng canh tỏi băm nhỏ; 1 muỗng cà phê gừng nạo nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành các khúc vuông có kích cỡ 2 phẩy 5 cen ti mét, cho ra bát lớn.

Bước 2: Rắc muối lên củ cải và trộn đều. Đều như vậy 30 đến 40 phút để củ cải ra nước.

Bước 3: Trong khi đợi củ cải thì cho gạo nếp vào quấy như hướng dẫn ở phần nguyên liệu rồi để nguội. Chuẩn bị các nguyên liệu gia vị khác. Trộn đều tất cả (bao gồm cả bột gạo nếp đã quấy). Để sang một bên.

Bước 4: Sau đó, đổ củ cải ra rổ, để nước muối chảy ra. Không đem rửa vì nếu rửa sẽ khiến mất đi hương vị của củ cải.

Bước 5: Cho củ cải vào bát lớn. Sau đó đổ bát gia vị và hành lá vào. Trộn đều tất cả cho củ cải bám đều gia vị.

Cho kim chi củ cải vào lọ thủy tinh, hoặc hộp kín. Trước khi đóng nắp, dùng đũa nhấn củ cải xuống cho thoát khí. Để như vậy ở nhiệt độ phòng khoảng 2 ngày rồi cho vào tủ lạnh ăn dần trong 2 tuần.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kim chi củ cải!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *