HƯỚNG DẪN LÀM DƯA MUỐI THẬP CẨM NGON HẤP DẪN

Hướng dẫn cách làm dưa muối thập cẩm ngon hấp dẫn tại nhà.

Bạn đang đọc: HƯỚNG DẪN LÀM DƯA MUỐI THẬP CẨM NGON HẤP DẪN

Nguyên liệu làm dưa muối:

-1 phần 2 cái súp lơ trắng (nhỏ 1 cái,to nửa cái)

-1 củ su hào

-2 củ cà rốt

-2 quả dưa chuột

-5 đến 7 tép tỏi

-10 củ hành tím nhỏ

-1 nhánh gừng

-1 phần 2 bát ăn cơm nước vo gạo

-3 đến 4 quả ớt cay (tuỳ độ ăn cay mà gia giảm)

-Gia vị: đường, muối, nước đun sôi để nguội khoảng 1 phẩy 5 lít

-Bình thuỷ tinh ngâm dưa góp

HƯỚNG DẪN LÀM DƯA MUỐI THẬP CẨM NGON HẤP DẪN

Cách làm dưa muối:

-Su hào gọt vỏ, thái sợi dày khoảng 1 cen ti mét. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa cắt mỏng 0,5cm hoặc thái sợi như su hào dày 1 cen ti mét, dài 7 đến 8 cen ti mét. Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút vớt ra để ráo, bỏ ruột cắt miếng vừa ăn. Súp lơ bỏ cuống, thái lát mỏng. Đổ tất cả các nguyên liệu: súp lơ, cà rốt, dưa chuột, su hào vào một cái âu to, cho vào 2 thìa canh muối, trộn đều để như vậy trong 30 phút.

HƯỚNG DẪN LÀM DƯA MUỐI THẬP CẨM NGON HẤP DẪN

Pha hỗn hợp ngâm, có hai cách:

Cách thứ 1: 1 phẩy 5 lít nước lọc đun sôi để nguội, 4 thìa canh đường, 2 thìa canh muối, 1 phần 2 bát con nước vo gạo (nước vo gạo lấy nước vo của lần vo thứ 3, nên dùng nước đun sôi để nguội đổ vào vo hoặc đổ hẳn nước sôi vào ở lần thứ ba, chắt lấy 1 phần 2 bát con, không cần đun sôi vì đun sôi lên nước gạo sẽ không lên men chua được. Lần thứ nhất và lần thứ hai vo gạo xong thì đã loại bỏ đi các tạp chất bẩn của gạo nên lần thứ ba nước vo đã sạch), khuấy cho tan đường và muối.

Cách thứ 2: 1 phẩy 5 lít nước lọc đun sôi để nguội, 4 thìa canh đường, 2 thìa canh muối, 3 thìa canh dấm. Nêm nếm lại hỗn hợp ngâm cho vừa miệng.

-Tỏi thái lát mỏng, ớt để cả quả hoặc thái lát, gừng gọt vỏ thái miếng mỏng. Bình thuỷ tinh hoặc nhựa rửa sạch, tráng qua một lần nước sôi để thật khô.

-Dưa góp sau khi ngâm muối được 30 phút lọc hết phần nước củ quả tiết ra, có thể rửa lại một lần nữa rồi để ráo nước, sau đó đem phơi qua một nắng hoặc cho vào lò sấy hơi héo.

-Xếp rau củ quả vào lọ, xen kẽ ớt, tỏi, gừng, hành khô lần lượt đến hết rồi đổ nước ngập rau củ quả, đậy lắp kín sau 2-3 ngày ăn được, nên bảo quản dùng dần trong tủ lạnh.

2. Cách muối dưa giá

Với món dưa giá, phần nước ngâm cũng làm y hệt nước ngâm dưa củ quả và dùng nước gạo để làm cho dưa chua chứ không thể thay thế bằng dấm.

Nguyên liệu:

-1 kí giá đỗ

-2 củ cà rốt

-1 nắm lá hẹ

-1 nắm rau răm

-Tỏi 7 đến 8 tép

-Ớt 3 đến 4 quả

-1 nhánh gừng

-Gia vị: muối, đường, nước trắng đun sôi để nguội, nước vo gạo (lấy nước vo của lần 3)

Tìm hiểu thêm: CÁCH LÀM COCKTAIL TRÁI CÂY NGON ĐƠN GIẢN

HƯỚNG DẪN LÀM DƯA MUỐI THẬP CẨM NGON HẤP DẪN
Cách làm:

-Giá nhặt bỏ rễ, rửa sạch để ráo (lưu ý nhẹ tay tránh giá bị gẫy). Cà rốt gọt vỏ, bào sợi hoặc cắt sợi nhỏ. Hẹ rửa sạch cắt khúc dài 6 cen ti mét. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng cạo vỏ thái sợi.

-Hỗn hợp ngâm: 1 phẩy 5 lít nước đun sôi để nguội, 4 thìa canh đường, 2 thìa canh muối, 1 phẩy 2 bát ăn cơm nước vo gạo, hoà đều các nguyên liệu cho tan. Ớt, tỏi cắt lát mỏng.

HƯỚNG DẪN LÀM DƯA MUỐI THẬP CẨM NGON HẤP DẪN

-Lần lượt cho cà rốt vào hỗn hợp ngâm, tiếp đến là giá đỗ, rau răm, hẹ, tỏi, ớt, gừng. Trộn nhẹ tay tránh gẫy dập giá đỗ, để nguyên trong âu ngâm khoảng 30 phút

-1 tiếng để giá mềm ra rồi cho vào hũ thuỷ tinh, đậy lắp sau 2 ngày là dùng được hoặc thời tiết nóng có thể sau 1 ngày. Bảo quản trong ngăn mát có thể dùng được trong nhiều ngày.

HƯỚNG DẪN LÀM DƯA MUỐI THẬP CẨM NGON HẤP DẪN

>>>>>Xem thêm: CÁCH LÀM MÓN KEM VỊ TRÀ THÁI BẰNG 2 CÁCH ĐƠN GIẢN

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm dưa muối thập cẩm này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *