HƯỚNG DẪN LÀM MỨT NGHỆ DẺO THƠM NGON GIÚP ĐẸP DA LỢI DẠ DÀY

Cách làm mứt nghệ dẻo thơm ngon giúp làm đẹp da lại cực tốt cho dạ dày
Mứt nghệ không chỉ là món ăn ngon mà còn chữa được nhiều bệnh như dạ dày, viêm họng, giúp đẹp da. Tết năm nay chị em hãy vào bếp trổ tài làm món mứt nghệ thơm ngon và cũng khá đơn giản này xem sao nhé!
HƯỚNG DẪN LÀM MỨT NGHỆ DẺO THƠM NGON GIÚP ĐẸP DA LỢI DẠ DÀY

Bạn đang đọc: HƯỚNG DẪN LÀM MỨT NGHỆ DẺO THƠM NGON GIÚP ĐẸP DA LỢI DẠ DÀY

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 500 gam nghệ đỏ

– 400 gam đường cát trắng

– 2 thìa mật ong

– 50 mi lít giấm trắng

– 1 chút vani

– 1 chút muối

Hướng dẫn cách làm:

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT NGHỆ DẺO THƠM NGON GIÚP ĐẸP DA LỢI DẠ DÀY

– Bước 1:Bạn rửa sạch nghệ cho hết bụi bẩn sau đó đem cạo sạch vỏ hoặc bạn có thể gọt vỏ cũng được.

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT NGHỆ DẺO THƠM NGON GIÚP ĐẸP DA LỢI DẠ DÀY

– Bước 2: Thái nghệ thành những miếng mỏng như làm mứt gừng, tiếp theo bạn ngâm nghệ vào chậu nước muối loãng 1 tiếng thì vớt ra để ráo nước.

Tìm hiểu thêm: CÁCH LÀM MÌ XÀO XÁ XÍU VỊ THƠM NGON VÀ MỚI LẠ

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT NGHỆ DẺO THƠM NGON GIÚP ĐẸP DA LỢI DẠ DÀY

– Bước 3: Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho 1 chút giấm vào cùng, tiếp theo bạn cho nghệ vào luộc sơ qua khoảng 2 phút thì đổ ra rổ. Tiếp tục đổ nước vào nồi và luộc tất cả khoảng 4 lần cho bớt chất đắng, bạn có thể nếm thử thấy nghệ đã bớt vị ngăm ngăm là được, tuy nhiên bạn cũng không nên khử hết chất đắng sẽ làm mất tác dụng của nghệ. Nghệ sau khi đã luộc xong thì ngâm vào chậu nước lạnh 5 phút cho nguội sau đó vớt ra để ráo nước.

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT NGHỆ DẺO THƠM NGON GIÚP ĐẸP DA LỢI DẠ DÀY

– Bước 4: Cho nghệ vào âu cùng với đường, mật ong và trộn đều sau đó ướp nghệ qua đêm để nghệ ngấm vị ngọt của đường và mật ong sẽ ngon hơn.

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT NGHỆ DẺO THƠM NGON GIÚP ĐẸP DA LỢI DẠ DÀY

– Bước 5: Đổ nghệ và nước đường vào chảo, bật bếp đun cho nước đường sôi lên thì để lửa nhỏ vừa và sên cho mứt ngấm đường. Thi thoảng đảo đều tay để nghệ không bị cháy. Tiếp tục sên cho tới khi miếng mứt dẻo dẻo thì cho vani vào cùng, đảo liên tục và gỡ cho các miếng mứt tơi ra, tiếp tục đảo thêm vài phút cho mứt nghệ khô ráo hoàn toàn thì tắt bếp. Đảo thêm vài phút nữa cho mứt khô hẳn và nhiệt trong chảo đã nguội mới thôi.

Để cho mứt nguội hoàn toàn thì đem cất trong hũ sạch bảm quản ăn trong dịp Tết hoặc bạn có thể đóng gói trong túi để đem biếu cũng rất thích hợp. Vị ngọt nhẹ của mứt nghệ , dẻo dẻo thơm thơm hương mật ong rất ngon miệng.

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT NGHỆ DẺO THƠM NGON GIÚP ĐẸP DA LỢI DẠ DÀY

>>>>>Xem thêm: BÍ QUYẾT LÀM SORBET THANH LONG ĐỎ MÁT LẠNH TẠI NHÀ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *