HƯỚNG DẪN LÀM GÀ CHIÊN GIÒN SỐT NGỌT CỰC NGON

Hướng dẫn cách làm gà chiên giòn sốt ngọt cực ngon không thể cưỡng lại. Gà chiên giòn sốt ngọt thơm phức, vỏ giòn thịt bên trong mềm ngon, ai thưởng thức cũng cảm thấy hấp dẫn, ăn hoài chẳng chán.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 10 cánh gà

– 1 muỗng cà phê muối ớt

– 1 muỗng canh mayonnaise

– 150 gam bột chiên giòn cộng 20 gam tinh bột bắp thêm 1 phần 2 muỗng cà phê baking soda trộn chung trong một bát

– 1 muỗng canh tỏi băm gia vị

– 1 muỗng canh xì dầu, thêm 1 muỗng canh tương ớt chua ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc , 1 muỗng cà phê mật ong, 1 phần 2 muỗng cà phê dầu mè và 1 phần 5 muỗng canh dấm.

HƯỚNG DẪN LÀM GÀ CHIÊN GIÒN SỐT NGỌT CỰC NGON

PHẦN 2: CÁCH LÀM GÀ CHIÊN HÀN QUỐC

Bước 1: Cánh gà rửa sạch để ráo. Cho thịt gà vào âu cùng muối ớt và mayonnaise trộn đều.

HƯỚNG DẪN LÀM GÀ CHIÊN GIÒN SỐT NGỌT CỰC NGON

Bước 2: Sau đó cho cánh gà vào bao nilon cùng chén bột xóc đều. Dùng tay bóp nhẹ để bột áo dày hơn.

HƯỚNG DẪN LÀM GÀ CHIÊN GIÒN SỐT NGỌT CỰC NGON

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, cho từng ít cánh gà vào chiên lửa vừa.

HƯỚNG DẪN LÀM GÀ CHIÊN GIÒN SỐT NGỌT CỰC NGON

Chiên cho đến khi gà vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Bắc 1 cái chảo nhỏ lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi vào xào thơm, sau đó cho hết gia vị vào nấu sôi, đảo đều 5 đến 6 phút, để sốt hơi sánh là tắt bếp.

HƯỚNG DẪN LÀM GÀ CHIÊN GIÒN SỐT NGỌT CỰC NGON

Bước 5: Cánh gà chiên cho vào âu, sau đó đổ hết sốt vào trộn đều.

HƯỚNG DẪN LÀM GÀ CHIÊN GIÒN SỐT NGỌT CỰC NGON

Cho gà chiên giòn sốt ngọt ta đĩa, rắc ít mè rang là hoàn tất món ăn.

HƯỚNG DẪN LÀM GÀ CHIÊN GIÒN SỐT NGỌT CỰC NGON

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món gà chiên giòn sốt ngọt lạ miệng cho cả nhà! Theo Eva/khampha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *