CÁCH LÀM THỊT RIM MẮM SA TẾ NGON MÓN NGON RẼ TIỀN

Cách làm thịt rim mắm sa tế ngon món ngon rẽ tiền đơn giản. Với vị đậm đà, thơm phức, đặc biệt tạo cảm giác trôi cơm của những món ăn mặn này khiến bữa cơm ngày đông thêm hấp dẫn.

Bạn đang đọc: CÁCH LÀM THỊT RIM MẮM SA TẾ NGON MÓN NGON RẼ TIỀN

Tìm hiểu thêm: CÁCH LÀM BÁNH TART HOA QUẢ TRÁI CÂY KEM CUSTARD

CÁCH LÀM THỊT RIM MẮM SA TẾ NGON MÓN NGON RẼ TIỀN

>>>>>Xem thêm: CÁCH LÀM CAFE BỌT BIỂN DALGONA HÀN QUỐC HOT-TRENDS Ở VIỆT NAM

Nguyên liệu:

– 700 gam thịt ba chỉ, chọn miếng thịt có mỡ nhiều 1 chút

– 200 gam tôm khô; 2 muỗng canh tỏi băm; 2 củ hành tím thái lát mỏng; 1 muỗng canh đầy sa tế; vài trái ớt trái ớt (tùy vào khẩu vị, có thể ít hoặc nhiều hơn); 3 khúc phần trắng hành lá

– 3 muỗng canh đường nâu (60 gam), 5 muỗng canh nước mắm ngon, 3 muỗng canh nước hòa chung trong một bát

Cách làm:

Tôm khô ngâm vào nước ấm khoảng 20 phút sau đó vớt ra bát.

Thịt heo rửa sạch, cắt bỏ phần da (bì), sau đó thái miếng không quá to. Ướp thịt với chút muối.

Thịt cho vào chảo, bắc lên bếp xào lửa hơi thấp. Cứ dùng đũa xào 1 lúc là thịt tứa mỡ. Lúc này bạn mới cho hành tỏi vào xào 1 đến 2 phút cho thơm.

Tiếp đến cho tôm khô và chén nước mắm vào rim nhỏ lửa khoảng 10 đến 15 phút cho thịt thấm vị.

Cuối cùng cho sa tế và ớt cùng hành lá vào, tiếp tục rim thêm 5 đến 7 phút cho thịt có màu nóng màu đẹp. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Thịt rim mắm sa tế thơm ngon, bóng bẩy và có màu vàng đẹp trông rất hấp dẫn.

Cho thịt rim mắm sa tế ra bát hoặc nồi giữ được nhiệt, thưởng thức cùng cơm hoặc chấm cơm cháy, xôi hay rau luộc đều rất ngon. Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm món thịt rim mắm sa tế đơn giản này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *