CÁCH LÀM COCKTAIL BỤP DẤM THANH NHIỆT MÙA HÈ

Tại sao bạn không “đổi vị” một chút với cocktail hoa bụp dấm nhỉ? Đây là một loại đồ uống giải khát độc đáo cho những ngày hè oi bức đấy. Giờ chúng ta cùng monngontv.com bắt tay vào làm ngay cocktail hoa bụm dấm vừa thơm ngon, lạ miệng vừa tốt cho sức khỏe nhé các bạn. Chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu vô cùng đơn giản là hoa bụp dấm, soda, dâu tây và một ít rượu vang là chúng ta đã có một ly cocktail bụp dấm vô cùng mát lạnh và thanh nhiệt trong ngày hè oi bức này đấy.

1. Nguyên liệu làm cocktail bụp dấm:

  • Bụp dấm 50 gr (Khô).

CÁCH LÀM COCKTAIL BỤP DẤM THANH NHIỆT

  • Đường trắng 200 gr.
  • Soda 1 lon (Chanh).

CÁCH LÀM COCKTAIL BỤP DẤM THANH NHIỆT

  • Dâu tây 100 gr.
  • Rượu vang 100 ml (Đỏ).

2. Cách thực hiện cocktail bụp dấm: 

Bước 1: Hoa bụp dấm (hoa atiso đỏ) bỏ phần hạt cứng, chỉ lấy cánh hoa, rửa sạch rồi để ráo.

CÁCH LÀM COCKTAIL BỤP DẤM THANH NHIỆT

Bước 2: Cho hoa vào nồi nấu cùng khoảng 1.5 lít nước và đường. Đến khi hoa tiết ra nước màu đỏ đẹp và nếm có vị chua ngọt vừa thì tắt bếp, để nguội. Lọc lấy nước, bỏ phần xác hoa.

CÁCH LÀM COCKTAIL BỤP DẤM THANH NHIỆT

Bước 3: Nước hoa để nguội, hòa chung cùng với 1 lon soda và 100ml rượu vang trắng. Đổ vào chai để thật lạnh trước khi mang đi. Khi uống rát ra cốc, cắt lát dâu tây thả vào trang trí và ăn kèm cực ngon nhé!

CÁCH LÀM COCKTAIL BỤP DẤM THANH NHIỆT

Vậy là từ giờ trong những bữa tiệc có trẻ em và người già bạn không cần phải suy nghĩ nên làm đồ uống gì để chiều lòng cả hai nhé. Cocktail bụp dấm vừa có hương vị và màu sắc hấp dẫn, lôi cuốn chắc chắn sẽ làm cho các bạn trẻ mê tít. Cộng thêm là cocktail bụp dấm lại tốt cho sức khỏe nữa nên cũng phù hợp cho những người lớn tuổi đấy. Trong những ngày hè oi bức, bạn không cần phải đi đâu ra ngoài đường nữa mà có thể tự tay làm món nước giải khát thanh mát mày tại nhà đấy.

Hy vọng các bạn sẽ lưu món này vào để pha chế cho gia đình thường xuyên nhé. Chúc các bạn thành công với cocktail bụp dấm thanh nhiệt và tốt cho sức khỏe này. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *