BÍ QUYẾT LÀM SORBET THANH LONG ĐỎ MÁT LẠNH TẠI NHÀ

1. Nguyên liệu làm sorbet thanh long đỏ:

– Thanh long 1 trái (Đỏ).

BÍ QUYẾT LÀM SORBET THANH LONG ĐỎ MÁT LẠNH

– Đường bột 20 gr.

– Rượu rum 10 ml.

– Nước cốt chanh 10 ml.

BÍ QUYẾT LÀM SORBET THANH LONG ĐỎ MÁT LẠNH

– Nước 10 ml.

2. Dụng cụ thực hiện làm sorbet thanh long đỏ:

– Máy xay sinh tố.

3. Cách thực hiện sorbet thanh long đỏ:

– Bước 1: Đầu tiên các bạn bỏ vỏ thanh long, thái miếng vuông nhỏ. Nếu không bạn cũng có thể cắt đôi quả, khía ô vuông rồi lộn ngược vỏ cho thịt quả tách ra ngoài. Cách làm này thì nhanh hơn nhiều đấy!

BÍ QUYẾT LÀM SORBET THANH LONG ĐỎ MÁT LẠNH

– Bước 2: Cho thanh long vào máy xay sinh tố, thêm đường, rượu rum, nước chanh và nước rồi xay nhuyễn. Nếu bạn muốn thưởng thức một sorbet thật mịn thì sau khi xay nhuyễn thanh long các bạn lọc qua rây cho mịn rồi mới pha chế nhé.

– Bước 3: Đổ hỗn hợp thanh long vào một chiếc khuôn hoặc nồi sạch (chủ yếu là dụng cụ để đựng phải giữ được lạnh lâu và có nắp). Tiếp theo bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt vào trong ngăn đá của tủ lạnh.

BÍ QUYẾT LÀM SORBET THANH LONG ĐỎ MÁT LẠNH

– Bước 4: Sau khoảng 2 giờ bạn lấy khuôn này ra, dùng nĩa đảo vài vòng sao cho hỗn hợp tơi nhuyễn.Lặp lại bước này khoảng 3-4 lần. Sau 8 tiếng là sorbet của chúng mình thành công rồi đấy!

– Bước 5: Cuối cùng múc sorbet thanh long ra ly rồi trang trí một nhánh bạc hà bên trên cho đẹp mắt nào! Sorber thanh long có màu sắc rất bắt mắt, vị ngọt dịu tự nhiên pha lẫn vị chua nhẹ đặc trưng của thanh long.

BÍ QUYẾT LÀM SORBET THANH LONG ĐỎ MÁT LẠNH

Kết hợp hài hòa hương thơm của rượu rum, vị ngọt thanh dịu từ thanh long, vị chua chua của chanh bạn đã có ngay thức uống tuyệt vời để làm dịu đi cái nắng ngày hè oi bức rồi. Vị chua từ chanh của sorbet thanh long sẽ giúp bạn xua tan cơn khát một cách nhanh chóng đấy.

Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong món sorbet thanh long đỏ. Hy vọng các bạn sẽ lưu món sorbet thanh long đỏ đơn giản mà dễ thực hiện này vào thực đơn của gia đình nhé để làm nó thường xuyên nhé. Chúc các bạn thành công với món sorbet thanh long đỏ. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *