HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN FLAN BÍ ĐỎ TẠI NHÀ

Nguyên liệu làm bánh flan bí đỏ

– 5 quả trứng gà

cách làm bánh bông lan FLAN bí đỏ

– 1 lon sữa đặc Ông Thọ

– 300 ml sữa tươi không đường

– 100 gram đường cát trắng

– 100 gram sữa đặc có đường

cách làm bánh bông lan FLAN bí đỏ

– 3 quả bí đỏ

Ban nên chuẩn bị các dụng cụ làm bánh flan bí đỏ sau:

– Muôi gỗ

– Bát tô sạch

– Phới đánh trứng cầm tay

– Lưới rây

– Nồi hấp

– Nồi đun

Hướng dẫn cách làm bánh flan bí đỏ:

– Đầu tiên bạn dùng một con dao nhọn rạch hình răng cưa lên thân của quả bí rồi nhẹ nhàng tách bí ra làm đôi. Sau đó dùng một cái muỗng lấy hạt bí ra ngoài. Vì lớp thịt bí rất dày nên khi bạn dùng dao nhọn rọc để tạo khoảng không rộng hơn và có thể chứa được nhiều bánh hơn.

cách làm bánh bông lan FLAN bí đỏ

– Cho bí vào nồi hấp và hấp khoảng thời gian 15 phút. Thỉnh thoảng thì bạn mở nắp vung nồi hấp để bí không bị ngậm nước, món bánh flan bí đỏ sẽ ngon hơn và hoàn hảo hơn đó. Khi bí đỏ chín thì bạn lấy ra và để cho nguội.

– Cho trứng gà ra một cái tô sạch, bạn lọc bỏ bớt lòng trắng trứng càng nhiều càng tốt, rồi dùng phới đánh hỗn hợp trên.

– Cho vào thêm 300 ml sữa tươi không đường cùng 50 gram đường cát trắng và 100 gram sữa đặc có đường vào tô trứng. Dùng phới đánh đều trứng cho các thành phần hòa tan lại vào nhau.

cách làm bánh bông lan FLAN bí đỏ

– Lúc này bạn lấy thịt bí ra nghiền cho thật mịn. Sau đó trộn vào hỗn hợp ở trên. Khuấy đều cho tan để được một hỗn hợp đồng nhất nhé.

– Đổ hỗn hợp trên vào vỏ bí, cho vào nồi hấp và hấp trong khoảng 30 phút. Nhớ thường xuyên mở nắp để hơi nước thoát ra ngoài. Khi bạn thấy hỗn hợp trứng đông lại thì tức là bánh đã chín.

– Trong thời gian đợi bánh chín, hãy cho phần đường còn lại vào nồi cùng một ít nước lọc đủ để làm ướt đường thôi nhé. Đun nhẹ hỗn hợp trên ở lửa vừa cho đến khi nước đường chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp ngay. Khuấy thật đều tay để nước đường chuyển màu được đẹp hơn. Và cuối cùng là bạn cho thêm 2 muỗng cà phê nước lọc vào và tiếp tục khuấy đều.

– Khi bánh đã chín rồi thì bạn lấy ra đĩa và rưới phần caramel lên trên, món bánh flan bí đỏ đang chờ bạn thưởng thức đó.

cách làm bánh bông lan FLAN bí đỏ

Đây là một món ăn với cách làm đơn giản nhưng thật ngon và bổ dưỡng đúng không nào. Chúc các bạn sớm thành công với cách làm bánh flan bí đỏ ngon bổ dưỡng này cho gia đình mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *