Bí quyết nấu canh chua cá trắm ngon tại nhà đơn giản. Canh cá trắm nấu chua cay nồng, ngọt thanh đổi vị bữa cơm chiều.
Bạn đang đọc: BÍ QUYẾT NẤU CANH CHUA CÁ TRẮM NGON TUYỆT CÚ MÈO
Nguyên liệu làm canh cá nấu chua:
-Cá trắm cỏ: 1 ký
-Cà chua: 2 quả
-Nấm sò hoặc nấm hương : 100 gam
-Tỏi: 4 tép
-Cần tây: 1 cây
-Hành tây: 2 củ nhỏ
-Rau mùi: một ít
-Hành tím khô: 4 củ
-Gia vị ướp: rượu trắng, gừng, 1 lòng trắng trứng, bột bắp, tiêu, ớt
Cách nấu canh cá:
-Cho 2 thìa rượu trắng, 2 thìa bột bắp, 1 lòng trắng trứng, 1 chút muối, 1 chút gừng băm nhỏ, 1 chút muối, 1 chút tiêu vào ướp chung với cá.
-Nấm tước thành sợi nhỏ, cà chua thái hạt lựu, hành tím khô băm nhỏ, hành tây cắt miếng nhỏ, cần tây chắc khúc 2 cen ti mét.
Tìm hiểu thêm: HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH CUỘN SOCOLA THỤY SĨ NGON TẠI NHÀ
-Phi thơm hành tím, tỏi với 2 thìa dầu ăn, cho cà chua đã thái hạt lựu vào xào từ 7 đến 10 phút cho đến khi cà chua mềm, ra nước. Cho 1 lít nước vào một nồi lớn, đổ cà chua vào rồi đến khi sôi.
-Tiếp tục cho nấm, hành tây, cần tây vào nấu cùng khoảng 10 phút, có thể thêm một chút muối và tiêu vào trước.
>>>>>Xem thêm: HƯỚNG DẪN LÀM MÓN ỐC NHỒI THỊT HẤP SẢ ĐẶC SẢN NAM BỘ
Chúc các bạn thực hiện thành công với cách nấu canh chua cá trắm này.