CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU NGON TẠI NHÀ

CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU NGON TẠI NHÀ

Bạn đang đọc: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU NGON TẠI NHÀ

Một số nguyên liệu cho món rau câu bánh trung thu:

  • Thanh long ruột đỏ (dùng để tạo màu cho phần vỏ bánh, các bạn có thể thay đổi loại cũng như mùi vị khác, dùng nhiều màu sắc sẽ khiến món bánh bắt mắt hơn)
  • Bánh flan (dùng số bánh flan tương ứng với số bánh cần làm, bánh có thể mua sẵn hoặc tự làm ở nhà, nhưng kích thước và hình dáng vừa vặn để làm nhân bánh)
  • Đường cát
  • Bột thạch rau câu: 1 gói khoảng 10g làm được 4 bánh

CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU NGON TẠI NHÀ

Quan trọng là khuôn đổ bánh trung thu rau câu.

Cách làm bánh trung thu rau câu tại nhà

Bước 1: Xay thanh long để lấy màu đỏ đẹp cho bánh

Thanh long ruột đỏ xay bằng máy cho thật nhuyễn. Có thể lược sơ qua để lấy phần nước trong hơn, màu lên đẹp hơn, nhưng bánh có lấm tấm hạt thanh long đen cũng rất bắt mắt.

CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU NGON TẠI NHÀ

Có thể bạn chưa biết: Thanh long ruột đỏ có thể dùng để ngâm rượu, rất tốt cho những người bị bênh đường tim mạch.

Bước 2: Nấu thạch rau câu

Đun nước sôi trên bếp, cho đường và bột rau câu vào theo chỉ dẫn trên bao bì. Khi bột và đường đã tan, cho nước thanh long vào khuấy liền tay để rau câu không đông lại và màu hòa tan.

Tìm hiểu thêm: CÁCH LÀM XÚC XÍCH CUỘN PHÔ MAI AI CŨNG THÍCH

CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU NGON TẠI NHÀ

Bước 3: Đổ khuôn bánh trung thu rau câu

Sau đúng thời gian ghi trên bao bì, nhanh tay đổ nước thạch vào 1/3 khuôn (hết phần hoa văn)

Lấy bánh flan ra khỏi hộp, đợi phần mặt thạch hơi se lại rồi thật nhẹ nhàng cho bánh flan vào, đổ ngập thạch vào khuôn.

CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU NGON TẠI NHÀ

Chú ý: Thạch rau câu rất nhanh đông, vì vậy thao tác cũng phải nhanh và cẩn thận. Luôn tay khuấy nước thạch để không đông lại.

Để bánh hơi đông, se mặt lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh (hoặc để trước quạt). Đến khi bánh lạnh, cứng giòn là đạt yêu cầu, có thể dùng được rồi.

CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU NGON TẠI NHÀ

Để dễ lấy bánh ra, có thể dùng loại khuôn dẻo silicon.

Vậy là xong! Món bánh trung thu rau câu cực kì dễ thực hiện chớp mắt đã hoàn thành. Với các làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, đây là món bánh thích hợp cho bất cứ ai thử tài bếp núc. Không nướng, không ủ bột, không ủ nước đường, bánh không hề ngọt ngấy như bánh trung thu truyền thống nhưng vẫn giữ nguyên hình dạng cổ truyền. Trong mùa Tết Trung thu năm nay, hãy trổ tài thực hiện món bánh trung thu rau câu dùng tại gia đình hoặc đem đi biếu tặng đều thích hợp. Đặc biệt là các cô cậu nhóc chắc chắn sẽ rất thích món này cho mà xem!

CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU NGON TẠI NHÀ

>>>>>Xem thêm: HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH DẺO NHÂN CHOCOLATE NGON MIỆNG

Chúc các bạn thực hiện món bánh trung thu rau câu thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *