HƯỚNG DẪN LÀM LẨU CÀ RI TÔM CAY NỒNG HẤP DẪN TẠI NHÀ

Hướng dẫn làm lẩu cà ri tôm cay nồng hấp dẫn tại nhà. Với cách làm lẩu cà ri tôm cay nồng ấm áp ngày đông về đảm bảo ai cũng thích.

cách làm lẩu cà ri tôm cay

Nguyên liệu (phần ăn cho 3 người):

-Tôm: 10 con

-Rau củ: cà rốt, khoai tây, súp lơ xanh, bắp cải

-Bột cà ri: 2 thìa

-Bột năng: 3 thìa cà phê

-Nước dashi hoặc nước dùng gà: 400 mi lít

-Sữa tươi: 400 mi lít

-Gia vị: mắm, muối, tiêu, hạt nêm, mì chính…

Cách thực hiện:

-Tôm làm sạch, rút chỉ lưng, rửa sơ qua với nước muối pha loãng.

cách làm lẩu cà ri tôm cay

-Rau củ cắt khúc nhỏ vừa ăn, cho vào lò vi sóng quay trong 3 đến 4 phút.

-Súp sơ và bắp cải cắt nhỏ, rửa sạch.

-Bật bếp, cho nước dùng vào đun nóng trước sau đó cho sữa tươi, bột cà ri vào sau. Hòa bột năng với một ít nước cho dẻo rồi đổ vào nồi khuấy đều cho nước lẩu hơi sánh lại. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

cách làm lẩu cà ri tôm cay
-Khi ăn, đun nóng nước lẩu, cho tất cả nguyên liệu vào và thưởng thức. Nước lẩu này có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc bún rất phù hợp.

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm lẩu cà ri tôm cay hấp dẫn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *