Hướng dẫn làm CÀ PHÊ NƯỚC CỐT DỪA ngon tuyệt tại nhà

Hôm nay monngontv.com xin chia sẽ cho các bạn bí kíp làm cà phê cốt dừa ngon mê ly để bạn thưởng thức ngay tại nhà mà không cần đi đâu xa. Chỉ với vài bước cơ bản thì bạn có thể làm ngay món cà phê cốt dừa siêu đơn giản này tại nhà rồi nè! Giờ chúng ta đi đến khâu chuẩn bị nguyên liệu cho cà phê cốt dừa thôi nào.

1. Nguyên liệu làm cà phê cốt dừa:

  • Bột cà phê 16 gr (bột hòa tan).

Hướng dẫn làm CÀ PHÊ NƯỚC CỐT DỪA ngon

  • Nước cốt dừa 80 ml.
  • Sữa đặc 60 ml.

Hướng dẫn làm CÀ PHÊ NƯỚC CỐT DỪA ngon

  • Một ít đá.

2. Cách thực hiện cà phê cốt dừa:

Bước 1: Đầu tiên hòa bột cà phê với nước nóng cho tan và để thật nguội. Các bạn sử dụng cà phê phin sẽ ngon hơn đấy nhé. Cà phê phin có mùi vị và hương thơm đặc trưng hơn cà phê hòa tan đấy. 

Hướng dẫn làm CÀ PHÊ NƯỚC CỐT DỪA ngon

Bước 2: Cho cốt dừa cùng sữa đặc và đá viên vào cùng xay nhuyễn. Máy xay nên có công suất lớn để dễ đánh hỗn hợp thành tuyết. Trong trường hợp máy xay nhà bạn không xay được đá thì chúng ta nên sử dụng chày đập nhỏ đá ra hoặc sử dụng đá bào cũng đc nhé.

Bước 3: Lấy lượng nước cà phê bên trên, cho vào bình lắc, lắc đều. Sau đó đổ ra ly thủy tinh. Có thể cho vào một chai bất kỳ nếu không có bình lắc chuyên dụng, vì mục đích chính của việc lắc là tạo bọt.

Hướng dẫn làm CÀ PHÊ NƯỚC CỐT DỪA ngon

Bước 4: Từ từ đổ hỗn hợp cốt dừa bên trên vào ly cà phê có bọt.

Bước 5: Chúng ta đã có ly cà phê cốt dừa thơm lừng làm ngay tại nhà rồi nè!

Hướng dẫn làm CÀ PHÊ NƯỚC CỐT DỪA ngon

Vậy là chúng mình đã có được một ly cà phê cốt dừa để nhâm nhi rồi. Ngồi nhâm nhi cốc cà phê cốt dừa có vị đắng đặc trưng của cà phê hòa quyện cùng với vị béo ngậy của nước cốt dừa và tán gẫu cùng bạn bè tại nhà thì thật tuyệt phải không?

Nếu những ai thích yên tĩnh thì vừa nhâm nhi cà phê cốt dừa vừa đọc sách cũng thật tuyệt đấy. Chúc các bạn thành công với cà phê cốt dừa này nhé. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *