HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM THỊT NƯỚNG XÁ XÍU CỰC NGON

Thịt xá xíu đậm đà, vàng óng ả càng ăn càng nghiện
Thịt xá xíu với hương vị thơm ngon độc đáo, màu sắc bắt mắt khiến ai đã từng được nếm thử đều muốn ăn lại lần nữa. Vào bếp thực hành ngay thôi để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM THỊT NƯỚNG XÁ XÍU CỰC NGON

Bạn đang đọc: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM THỊT NƯỚNG XÁ XÍU CỰC NGON

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 600 gam thịt nạc vai hoặc thịt mông

– 2 thìa dầu hào

– 2 thìa nước tương

– 30 mi lít mật ong

– 30 mi lít rượu trắng

– 45 gam đường thốt nốt hoặc đường mật

– 1 thìa cà phê ngũ vị hương

– 1 củ tỏi

– 1 thìa dầu ăn

– Muối, tiêu, dầu mè

– Nếu muốn thịt có màu đỏ đẹp bạn có thể thêm dầu điều hoặc bột điều

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM THỊT NƯỚNG XÁ XÍU CỰC NGON

Hướng dẫn cách làm:

– Bước 1: Trước tiên bạn bóc sạch vỏ tỏi rồi đem băm nhỏ, đường thốt nốt xắt miếng nhỏ để khi nấu nước ướp thịt sẽ nhanh tan hơn.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM THỊT NƯỚNG XÁ XÍU CỰC NGON

– Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu gia vị đã chuẩn bị sẵn vào nồi( trừ thịt) và khuấy đều sau đó bật bếp ở lửa vừa, nấu cho hỗn hợp sôi lên và đường tan hết là tắt bếp sau đó để cho nguội mới sử dụng.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM THỊT NƯỚNG XÁ XÍU CỰC NGON

– Bước 3: Thịt heo cạo sạch phần bì rồi đem rửa sạch sau đó thấm khô nước. Thái thịt thành những miếng to bản, không quá dầy cũng không quá mỏng.

Tìm hiểu thêm: CÁCH LÀM MÓN TAI HEO CHIÊN CAY NGON HẤP DẪN TẠI NHÀ

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM THỊT NƯỚNG XÁ XÍU CỰC NGON

– Bước 4: Cho thịt vào tô sạch sau đó đổ nước gia vị đã để nguội vào cùng, đeo bao tay và xoa đều khắp các miếng thịt rồi bọc kín lại, cho tô thịt vào tủ lạnh ướp khoảng 1 ngày hoặc qua đêm để thịt ngấm gia vị sẽ ngon hơn. nếu không có thời gian bạn nên ướp ít nhất 2 tiếng.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM THỊT NƯỚNG XÁ XÍU CỰC NGON

– Bước 5: Thịt sau khi đã ướp xong thì bật lò nướng làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C, tiếp theo bạn xếp các miếng thịt lên giá sắt, phía dưới dùng khay nướng để hứng nước gia vị chảy xuống. Cho thịt vào nướng khoảng 20 phút thì lấy ra lật thịt rồi cho vào nướng tiếp, cứ như vậy bạn nướng cho tới khi các miếng thịt chín chuyển màu vàng nâu sậm, thơm lừng là có thể lấy ra thái thịt thành các miếng vừa ăn để thưởng thức.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM THỊT NƯỚNG XÁ XÍU CỰC NGON

Thịt xá xíu có thể ăn với cơm, bún, hoặc kẹp bánh mì, salad… đều rất ngon miệng.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM THỊT NƯỚNG XÁ XÍU CỰC NGON

>>>>>Xem thêm: CÁCH LÀM MÓN CÁ KHO TƯƠNG NGON ĐẬM ĐÀ BỊ BẮC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *