Hướng dẫn cách làm BÁNH XÈO miền tây giòn khố thơm phức

Bánh xèo là món ăn ngon quen thuộc của người dân miền Tây. Giờ đây bánh xèo không chỉ có khắp trên cả nước mà còn xuất hiện cả ở đường phố nước ngoài. Hãy thử xem cách làm bánh xèo của chúng ta như thế nào nhé.

Nhắc tới những món ăn ngon đặc trưng không thể không kể tới món bánh xèo, một món ăn không chỉ người Việt Nam mà các du khách nước ngoài cũng đều rất yêu thích. Cách làm bánh xèo cũng vô cùng đơn giản, hãy cùng nhau vào bếp trổ tài nhé.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm BÁNH XÈO miền tây giòn khố thơm phức

Nguyên liệu làm bánh xèo

– 400g bột gạo hay bột bánh xèo

– 400g dừa nạo

– 200g tôm

– 200g thịt ba chỉ

– Giá đỗ, hành tây, hành lá

– Đậu xanh đã hấp chín

– Tỏi băm, hành tím băm, bột nghệ

– Dầu ăn, nước dừa tươi, nước mắm, tiêu, đường, muối, chanh

– Rau diếp, rau thơm các loại

Sơ chế nguyên liệu làm bánh xèo

– Cho 1/2 lít nước vào dừa nạo vắt lấy nước cốt dừa.

– Cho nước cốt dừa vào bột gạo (bột bánh xèo), 1/2 thìa canh bột nghệ, hành lá cắt nhỏ vào trộn đều. Lưu ý không cho bột nghệ quá nhiều sẽ làm bánh xèo có mùi hăng và màu bánh xèo sẽ không đẹp.

– Hành tây thái nhỏ cho vào cùng với giá làm nhân.

– Thịt ba chỉ rửa sạch thái lát mỏng. Tôm rửa sạch cắt râu đổ chung vào với thịt.

– Cho 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, hành tím băm, tỏi băm vào thịt tôm trộn đều.

Cách làm bánh xèo 

– Cho tôm, thịt vào chảo đảo đều cho chín.

– Cho một ít dầu vào chảo, xoa đều khắp chảo.

– Khi chảo đã nóng chúng ta đã đổ bột bánh xèo vào chảo, tráng thật nhanh để bánh thật là mỏng.

– Cho ít giá đậu, hành tây, đậu xanh và tôm, thịt đã xào vào làm nhân.

– Đậy nắp chảo để khoảng 2 phút. Khi nhân vừa chín có hơi, chúng ta sẽ mở nắp ra cho 1 ít dầu vào phần rìa bánh, tiếp tục chiên cho rìa bánh thật là giòn.

– Khi bánh đã vàng giòn thì gấp đôi bánh lại bỏ ra đĩa.

Làm nước chấm bánh xèo

– Cho 1 thìa nước chấm, 1 thìa đường, 5 thìa nước dừa xiêm (đã đun sôi để nguội), 1 muỗng nước cốt chanh, 1 ít tỏi và ớt băm vào khấy đều.

– Nước mắm ngon cho bánh xèo phải có vị mặn vừa phải của nước mắm, hài hòa với vị chua của chanh và vị ngọt của đường.

Bánh xèo có từ bao giờ không ai biết, nhưng ai đã từng ăn bánh xèo rồi đều cũng không thể quên được hương vị của nó. Một chiếc bánh nóng giòn, cuốn cùng bánh tráng, ăn kèm chút rau sống, chấm một ít nước mắm cho ta cảm giác rất ngon miệng.

Chúc các bạn thành công với món bánh xèo truyền thống, đậm đà mùi vị quê hương.

>>>>>Xem thêm: BÍ QUYẾT CHO MÓN THỊT GÀ KHO NƯỚC DỪA NGON NỨC MŨI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *