CÁCH NẤU LẨU THẬP CẨM CẢ NHÀ CÙNG NGON MIỆNG

 Lẩu thập cẩm rất quen thuộc với hầu hết chúng ta. Là một trong những món lẩu ngon được rất nhiều người ưa chuộng và yêu thích. Vì đây là sự kết hợp hài hòa giữa nhiều loại nguyên liệu khác nhau lại cùng với nhau để tạo cho món ăn có một hương vị thơm lừng, chua cay đầy ngất ngây. Nhờ vào sự phong phú của các nguyên liệu mà  món lẩu thập cẩm này sẽ thích hợp cho các gia đình có đông người. Trong đó lại có người thích ăn hải sản, có người lại thích ăn thịt…

Hôm nay, monngontv.com sẽ hướng dẫn đến các bạn chi tiết cho cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon ngay tại nhà, một cách đơn giản nhất nhé. Bắt tay vào chuẩn bị và thực hiện ngay nào.

CÁCH NẤU LẨU THẬP CẨM

Nguyên liệu cần để có cách nấu lẩu thập cẩm ngon gồm có.

 • Gà ta ½kg
 • Tôm sú tươi 300g
 • Xương ống heo: 300g.
 • Nghêu: 500g
 • Thịt thân bò phi lê: 300g.
 • Đậu phụ: 3 miếng
 • Nấm tươi: 200g.
 • Sả, ớt băm nhỏ
 • Gừng, muối ăn, đường cát, sa tế…..
 • Rau ăn kem lẩu, cà chua,…
 • Bún tươi sợi nhỏ: 500g.

Thao tác cho món lẩu thập cẩm thơm ngon như sau:

Bước 1: Gà khi mua về các bạn làm thật sạch để cho ráo hết nước. Sau đó các bạn chặt phần cổ, cánh gà, xương sống gà, và cả xương bụng gà để sang một bên. Tách lấy phần thịt gà bạn chặt thành miếng vừa ăn rồi ướp cùng với xả, gừng và một ít gia vị.

Ninh nước dùng cho cách nấu lẩu thập cẩm.

Bước 2: Bạn bắt một nồi nước lơn lên bếp đun cho thật sôi. Sau đó các bạn cho phần xương gà vừa chặt được vào + 300g xương ống heo ninh lấy nước dùng. Bạn ninh phần xương gà và xương ống heo này trong khoảng 30 đến 45 phút. Nấu cho đến khi sôi lên, bạn thêm một ít gừng vào nồi.

CÁCH NẤU LẨU THẬP CẨM

Bước 3: Trong lúc chờ đợi phần nước dùng ninh đủ thời gian. Các bạn lấy phần thịt bò rửa cho sạch cắt thành từng lát thật mỏng để ra một bát riêng. Tôm sú bạn đem rửa sạch để cho ráo nước. Nghêu bạn cũng cần đem rửa thật sạch cũng để ráo nước. Sau khi các nguyên liệu đã ráo nước hoàn toàn. Bạn cho tất cả các nguyên liệu này vào chung 1 cái đĩa, để sẵn chuẩn dùng ăn lẩu.

CÁCH NẤU LẨU THẬP CẨM

Bước 4: Rửa sạch phần rau ăn kèm lẩu, để cho ráo nước. Sau đó sắp theo từng loại rau khác nhau và bài trí ra 1 cái đĩa lớn.

Kiểm tra lịa nồi nước dùng cho cách nấu lẩu thập cẩm.

Bước 5: Quay lại với phần nồi nước dùng. Khi đã ninh được khoảng 30 đến 45 phút rồi, các bạn nêm nếm vào nồi nồi nước dùng ít gia vị theo khẩu vị cho vừa ăn. Tiếp đến, các bạn bắt một cái chảo lên bếp, phi hành, tỏi xả, ớt đã băm nhuyễn cho thơm và vàng đều. Tiếp đến các bạn cho cà chua vào xào cho mềm ra, tiếp đến lại cho hết hỗn hợp này vào nước dùng vừa rồi. Cuối cùng bạn cho thêm phần sa tế vào nêm nếm lại lần nữa sao cho vừa ăn nhất là được. Cuối cùng các bạn không quên cho thêm một ít rau mùi…vào sau đó thì bạn tắt bếp.

CÁCH NẤU LẨU THẬP CẨM

Bước 6: Cuối cùng các bạn trình bày phần nước lẩu này ra một cái nồi lẩu nhỏ, đặt lên bếp ăn lẩu, đun sôi lên, tiếp đến cho gà vào nấu cùng, tiếp đến cho nghêu, tôm, nấm….vào nồi chờ đến khi nước lẩu sôi bùng lên lại chúng ta cho thêm rau vào là chúng ta có thể thưởng thức được rồi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng cách nấu lẩu thập cẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *