Cách làm món lẩu đuôi heo tiêu xanh ngon hấp dẫn tai nhà đơn giản.
Khi ăn đuôi bò, đuôi heo là bạn đang thưởng thức những tinh túy của xương, tủy, gân, da ở chúng. Theo Đông y, đuôi của động vật có vị ngọt mặn, tính hàn. Bộ phận này giúp bồi bổ thận, ích não tủy.
Nguyên liệu
1 cái đuôi heo
50 gam tiêu xanh
0,5 củ cà-rốt
1 trái mướp
300 gam rau mồng tơi
100 gam nấm rơm, bún
Gia vị: Gia vị nấu sẵn lẩu thập cẩm
Cách làm món lẩu đuôi heo:
Đuôi heo chặt khúc vừa ăn. Ninh đuôi heo với 2l nước, đến khi còn 1.5l nước dùng.
Cà-rốt tỉa hoa, mướp cắt xéo, rau mồng tơi cắt khúc ngắn, nấm rơm chẻ đôi, tiêu xanh: đập dập.
Cho nấm rơm vào nồi nước dùng, đun sôi, cho tiếp gói gia vị nấu sẵn lẩu thập cẩm vào, cho tiêu xanh và cà-rốt vào.
Khi ăn cho rau mồng tơi và mướp vào, ăn kèm bún.
Bí quyết cho món ăn ngon hơn
Nên hớt bọt trong khi nấu để nồi nước lẩu được trong vắt tươi ngon.
Chúc các bạn ngon miệng với món lẩu đuôi heo tiêu xanh.