CÁCH LÀM PHÁ LẤU TAI HEO NGON TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN

Cách làm phá lấu tai heo ngon hấp dẫn tại nhà. Tuyệt chiêu làm phá lấu tai heo ngon “số dách”. Phá lấu tai heo có thể làm món nhậu lai rai hoặc ăn với cơm, bánh mì đều rất ngon, thịt tai heo giòn sần sật hấp dẫn đến miếng cuối cùng.

Cách làm phá lấu tai heo ngon
Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 đến 2 cái tai heo

– 1 quả dừa tươi

– 2 thìa dầu hào

– 2 thìa nước tương

– 1 củ hành tím

– 2 củ sả

– Muối, bột ngọt, tiêu

– 1 thìa đường

– 1 chút ngũ vị hương

Cách làm phá lấu tai heo ngon

Hướng dẫn cách làm:

Cách làm phá lấu tai heo ngon

– Bước 1: Tai heo cạo sạch sẽ, nhổ hết lông nếu có, khoét bỏ phần lỗ tai rồi rửa lại cho sạch, có thể cắt đôi tai heo hoặc để nguyên tùy thích. Sả rửa sạch đập dập rồi cắt khúc dài, hành khô đập dập.

Cách làm phá lấu tai heo ngon
– Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi sau đó bạn cho 1 chút muối, sả đập dập, hành khô vào nồi, tiếp theo cho tai heo vào luộc sơ qua khoảng 1 đến 2 phút thì vớt ra ngâm qua nước lạnh.

Cách làm phá lấu tai heo ngon

– Bước 3: Cho tai heo vào nồi, thêm dầu hào, nước tương, muối, chút ngũ vị hương, tiêu, đường, bột nêm và đảo đều, ướp ít nhất 30 phút cho tai heo ngấm gia vị.

Cách làm phá lấu tai heo ngon

– Bước 4: Sau 30 phút bạn đặt nồi tai heo lên bếp xào sơ qua cho gia vị ngấm vào tai heo, đổ nước dừa tươi ngập tai heo và nấu cho sôi lên thì hạ lửa nhỏ, nêm nếm lại cho vừa miệng trước khi nước trong nồi gần cạn, thịt chuyển màu vàng nâu đẹp là tắt bếp.

Cách làm phá lấu tai heo ngon

Lấy tai heo ra thái thành những miếng vừa ăn, bày ra đĩa để thưởng thức. Bạn có thể chấm tai heo với nước tương cùng với vài lát ớt. Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm phá lấu tai heo ngon đơn giản này tại nhà nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *