CÁCH LÀM MỰC DỒN TRỨNG MUỐI QUÁ NGON

Món ăn ngon hơn khi được chấm cùng nước sốt bơ đậu phộng. Hãy cùng tham khảo cách làm mực dồn trứng muối siêu ngon này ngay dưới đây:

Cách làm mực dồn trứng muối:

– Thịt xay và giò sống tỉ lệ 1:1, trộn chung với đậu Hà lan, trứng muối bóp vụn (đã hấp hoặc đã nướng cho thơm), hành tỏi xay, hạt nêm, đường, tiêu hột tươi, nêm nếm vừa miệng.

CÁCH LÀM MỰC DỒN TRỨNG MUỐI

– Nhồi thịt vào mực, lấy tăm xiên đầu ống mực cho thịt không rớt ra ngoài.

CÁCH LÀM MỰC DỒN TRỨNG MUỐI

– Hấp 10 phút để mực chín vừa đến. Gắp mực ra, gỡ tăm, lăn qua trứng đánh tan, rồi lăn qua một lớp bột chiên giòn. Lăn tiếp một lần trứng và bột chiên giòn nữa, chiên ngập dầu.


– Mực vàng thì lấy ra cắt khoanh, chấm nước sốt.

CÁCH LÀM MỰC DỒN TRỨNG MUỐI

– Để làm nước sốt: 1/2 muỗng muối, xíu ớt, một trái tắc, một muỗng sốt mayzonise, 2 muỗng bơ đậu phộng, xíu đường, đánh tan, có thể cho xíu dầu cải cho thơm.


Theo Facebook: Nhà Tin Bin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *