Cách làm lẩu thập cẩm kiểu Hàn ngon tuyệt “bá cháy”. Rau củ hầm trong nước dùng gà có vị ngon thanh dịu, mềm, thơm rất dễ ăn khiến ai cũng khó mà chối từ.Cách làm lẩu thập cẩm kiểu Hàn ngon tuyệt “bá cháy”. Rau củ hầm trong nước dùng gà có vị ngon thanh dịu, mềm, thơm rất dễ ăn khiến ai cũng khó mà chối từ.
Món lẩu nóng hổi, đậm đà không chỉ ngon miệng mà còn ngon mắt.
Nguyên liệu làm lẩu thập cẩm kiểu Hàn:
-Nước dùng gà: 1 lít
-Xúc xích, đậu phụ, nấm các loại, kim chi: tùy thích
Rau củ các loại như cà rốt, hành tây…
-Mì ăn liền ramen, bánh gạo Hàn Quốc…
-Gia vị: hạt nêm, mắm, ớt, tiêu, hành lá…
-Phô mai: 1 đến 2 miếng
-Nước sốt: 2 thìa tương ớt, 2 thìa rượu ngọt mirin, 1 thìa nước tương, 1 thìa tỏi băm, nữa thìa đường, nữa thìa bột ớt Hàn Quốc, một chút tiêu.
Cách nấu lẩu thập cẩm kiểu Hàn:
-Rau củ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, các loại nấm cắt chân rửa sơ qua với nước muối.
-Cho các nguyên liệu vào nồi nước dùng gà (trừ mì ăn liền, bánh gạo, hành tây, phô mai) và một chút nước sốt vào cùng.
-Đun sôi hỗn hợp này rồi đậy nắp vung hầm trong 8 đến 10 phút.
-Khi thấy rau củ chín tới thì cho mì ramen, bánh gạo vào, bỏ phô mai lên trên nồi và đun lại một lần nữa.
Tiếp theo, đun sôi thêm 3 đên 4 phút rồi giảm nhiệt độ xuống sau đó múc ra chén và thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm lẩu thập cẩm Hàn Quốc ngon hấp dẫn này. Theo Korean Kitchen