Cách làm bánh quy bơ tại nhà ngon hơn cả ngoài hàng

Dù thời gian có trôi đi như thế nào, nền ẩm thực thế giới có thay đổi ra sao thì bánh quy bơ vẫn là một món ăn vặt được yêu thích bền bỉ. Bạn muốn làm gia đình, bạn bè phải trầm trồ, hay đơn giản chỉ là thỏa mãn đam mê làm bánh và thưởng thức thì đừng bỏ qua cơ hội học cách làm bánh quy bơ cùng bloganchoi nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh quy bơ tại nhà ngon hơn cả ngoài hàng

Cách làm bánh quy bơ tại nhà ngon hơn cả ngoài hàng

Cùng bloganchoi xem cách làm bánh quy bơ tại nhà nhé (ảnh: FB Thảo Lê)

Thành phần dinh dưỡng của bánh quy bơ

Nghe đến bánh quy bơ hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến cái vị béo béo của bơ. Bơ là thành phần không thể thiếu khi làm bánh và cũng là thành phần chủ yếu cung cấp chất dinh dưỡng cho bánh.

Là một chế phẩm từ sữa bò, bơ chứa chủ yếu là chất béo nên cung cấp hàm lượng calo khá cao. Ngoài ra, bơ còn có các vitamin khác nhau như A, D, E, B12, K2… Nếu được dùng với một khẩu phần thích hợp trong một chế độ ăn uống lành mạnh, bơ có thể giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa quá trình oxy hóa.

Cách làm bánh quy bơ tại nhà ngon hơn cả ngoài hàng

Bánh quy bơ béo ngon, bổ dưỡng (ảnh: FB Thảo Lê)

Công thức làm bánh quy bơ giòn rụm, béo ngậy đã có sẵn, bạn còn chần chừ gì mà không theo dõi bài viết này và làm cả nhà ngạc nhiên với món ngon mới do tự tay bạn làm.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

Lượng nguyên liệu dưới đây làm được khoảng 20-30 bánh tùy kích thước, bạn có thể điều chỉnh theo tỷ lệ phù hợp để đạt số lượng mong muốn nhé:

  • Bơ nhạt: 240gr, để nhiệt độ phòng
  • Đường xay: 90gr (có thể tăng 10gr nếu muốn ngọt hơn)
  • Bột mì đa dụng: 265gr
  • Bột sư tử: 10gr
  • Lòng trắng trứng: 45gr
  • Muối: 1/3 muỗng cafe
  • Vani: 1 ống hoặc 1 muỗng cafe dạng nước
  • Nho khô hoặc các loại hạt để làm nhân
  • Máy đánh trứng (Đặt mua máy đánh trứng tại đây)
  • Đuôi bắt bông (Đặt mua đuôi bắt bông tại đây)
  • Lò nướng (Đặt mua lò nướng tại đây)

Cách làm bánh quy bơ tại nhà ngon hơn cả ngoài hàng

Bánh quy bơ nhân nho khô giòn rụm (ảnh: FB Thảo Lê)

Các bước thực hiện bánh quy bơ

Bước 1: Cho bơ, đường xay, muối vào âu, dùng máy đánh tan nhuyễn, khi quyện vào nhau bơ sẽ chuyển màu trắng sáng, tiếp tục chia lòng trắng trứng thành 3 phần, lần lượt cho vào hỗn hợp, đánh bông nhuyễn. Nếu bạn dùng vani dạng nước thì cho vào thời điểm này.

Bước 2: Trộn đều bột mỳ, bột sư tử và vani dạng khô rồi rây vào hỗn hợp ở bước 1 và đánh đều nhuyễn. Lưu ý không đánh quá lâu.

Bước 3: Lót giấy A4 bôi dầu ra khay, cho đuôi sao to vào túi bắt kem, cho bột vào và bóp ra khay tùy hình bạn thích, bột hơi nặng tay 1 chút thì bánh mới không bị mất nét nhé. Khi bắt bạn nên bắt bột dầy lên 1 chút thì bánh trông tròn ngon và nướng sẽ đẹp màu hơn.

Tìm hiểu thêm: Cuối tuần “giải nhiệt” với Patbingsu!

Cách làm bánh quy bơ tại nhà ngon hơn cả ngoài hàng
Đuôi sao bắt bông bánh quy (ảnh: FB Thảo Lê)

Bước 4: Cho nhân vào giữa các bánh bạn vừa bắt xong, ấn nhẹ để nhân không bị rơi khi bánh khô nhé.

Bước 5: Cho vào lò nướng 140 độ 15 phút 2 lửa, sau đó bỏ lửa dưới để lửa trên 5phút.

Cách làm bánh quy bơ tại nhà ngon hơn cả ngoài hàng

Bánh quy nướng xong đợi nguội (ảnh: FB Thảo Lê)

Vậy là chỉ sau 5 bước nhanh gọn, mẻ bánh quy bơ nóng hổi, thơm phức của bạn đã ra lò, bạn đợi bánh nguội rồi trữ trong lọ kín để dùng dần nhé. Theo công thức này bạn có thể bảo quản được từ 1-2 tuần, để lâu nữa bánh sẽ mất ngon.

Cách trình bày và thưởng thức

Bản thân mỗi chiếc bánh quy bạn làm đã là một bông hoa rồi, bạn chỉ cần bày ra một chiếc đĩa xinh xắn, dọn ra bàn cùng với những tách trà nóng hay sữa tươi là tất cả đã sẵn sàng để cùng nhâm nhi. Tận hưởng thành quả của mình đi nhé.

Cách làm bánh quy bơ tại nhà ngon hơn cả ngoài hàng

Thưởng thức bánh quy bơ cùng trà nóng (ảnh: internet)

Yêu cầu thành phẩm

Bánh quy bơ giòn rụm, thơm ngon, vị béo, ngọt vừa, ăn không bị bột hay còn mùi bột, tan trong miệng không bị nghẹn. Về hình thức, các miếng bánh đều nhau, nướng vừa lửa, không bị cháy khét, phần nhân không bị rơi ra ngoài.

Cách làm bánh quy bơ tại nhà ngon hơn cả ngoài hàng

>>>>>Xem thêm: 15 món đặc sản Cần Thơ làm quà tặng rất ý nghĩa, bạn đã biết chưa?

Bánh quy giòn, béo, thơm bơ (ảnh: FB Thảo Lê)

Bật mí một vài mẹo để thực hiện thành công bánh quy bơ

  • Loại bột mì có lượng Protein là 8% sẽ cho bánh có độ giòn tan nhẹ còn 11% sẽ cho bánh có độ giòn cứng hơn, nên tùy bạn chọn loại bột theo khẩu vị nhé;
  • Có thể cho thêm 20ml whipping cream vào bước 1, giảm 10gr bơ, bánh sẽ giữ được độ thơm ngậy;
  • Không nên dùng đường hạt, bánh sẽ có các chấm trắng, ăn bị lạo xạo trong miệng;
  • Trường hợp bột trộn bị nhão, khi bắt bạt bánh xong bạn cho tủ lạnh 15 phút để bánh định hình rồi nướng, bánh sẽ không bị mất nét;
  • Không để lửa nhiệt quá cao hay bắt bánh quá dày, bánh sẽ chín ở ngoài nhưng ở trong vẫn sống;
  • Nhiệt cao sẽ làm cháy mứt bên trên nên không dùng mứt dạng xay nhuyễn mà phải là mứt nguyên miếng khô nhé.

Bạn có thể tham khảo các công thức làm bánh khác từ bloganchoi để làm phong phú thêm sổ tay học nấu ăn của mình nhé:

  • Cách làm bánh rán Doraemon nhân trứng sữa ngon mê ly
  • Hướng dẫn cách làm bánh mousse chanh tươi cực ngon xua tan nắng hè
  • Cách làm bánh Chigiri Pan được yêu thích nhất nhì tại Nhật Bản

Trong bài viết này, bloganchoi sử dụng hình ảnh và công thức của chị Thảo Lê (Facebook Thảo Lê) và trình bày lại cho dễ hiểu, mong giúp các bạn dễ dàng “ra lò” bánh quy bơ ngay tại nhà.

Đừng quên ghé bloganchoi thường xuyên để cập nhật món ngon, trổ tài đảm đang nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *