Bánh mì chảo Bách Khoa: Bánh mì nóng sưởi ấm mùa lạnh

Hà Nội mùa lạnh không khí giá lạnh đến rét căm. Khí trời như thế mà có món ăn nóng hổi và đầy đặn để trấn bụng và giữ nhiệt thì không gì bằng. Đối với sinh viên trường đại học Bách Khoa Hà Nội, món ăn như thế chính là bánh mì chảo của quán Bánh Mì Ngon, đường Trần Đại Nghĩa, hay thường gọi là bánh mì chảo Bách Khoa.

Bạn đang đọc: Bánh mì chảo Bách Khoa: Bánh mì nóng sưởi ấm mùa lạnh

Bánh mì chảo Bách Khoa: Bánh mì nóng sưởi ấm mùa lạnh

Nào trứng, nào thịt, khoai tây, xúc xích,….

Dĩ nhiên là món ăn này không chỉ xuất hiện vào mùa lạnh; với tuổi đời và phẩm chất vốn có, bánh mỳ chảo đã trở thành món ăn chơi đắt khách quanh năm và rất được yêu thích của giới trẻ Hà thành. Nếu được tận mắt thấy, bạn sẽ cảm thấy nó có chút tương tự như bò bít tết, nhưng điều khác biệt là: nhân vật chính của bò bít tết là miếng thịt bò; trong khi nhân vật chính của món này là…tất cả. Ấn tượng đầu tiên là món ăn này được phục vụ trên một cái chảo (hoàn toàn không phải chảo để chiên xào), thường là bằng gang hoặc nhôm, đáy bằng và phẳng trơn.

Bánh mì chảo Bách Khoa: Bánh mì nóng sưởi ấm mùa lạnh

Ảnh: internet

Bánh mì chảo Bách Khoa: Bánh mì nóng sưởi ấm mùa lạnh

“Nhân vật chính” của bánh mì chảo thì vô cùng đa dạng, và còn tùy theo mức giá nữa. Thế nhưng xuất hiện thường xuyên nhất là bít tết, trứng ốp, dưa leo và patê được phủ mayonaire, tất cả được “tắm” ngập trong một loại nước sốt có thành phần là cà chua. Bánh mì chảo phải được thưởng thức lúc còn nóng, khi mà tất cả mọi thành phần đậm đà hương vị nhất. Thêm một động tác cuối là xịt thêm tương cà hoặc tương ớt, tất cả đã sẵn sàng. Xé một miếng bánh mì to còn nóng hổi và giòn rộm, gói một miếng đầy đủ thịt, trứng, patê và nước sốt và cho vào miệng. Từ từ nhai và cảm nhận tất cả như hòa quyện và tan ra trong miệng. Đối với quán Bánh Mì Ngon, một phần đầy đủ nhất sẽ còn có thêm khoai tây chiên và xúc xích, cho những ai cực kì “tốt bụng”.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu nui thịt bằm cho bữa sáng giàu dinh dưỡng

Bánh mì chảo Bách Khoa: Bánh mì nóng sưởi ấm mùa lạnh
Ngoài bánh mì chảo, quán còn phục vụ nhiều loại đồ uống sành điệu

Một điều chắc chắn là dạo quanh trung tâm Hà Nội sẽ tìm thấy được rất nhiều quán bánh mì chảo chất lượng. Nhưng chất lượng mà rẻ theo kiểu của sinh viên thì địa chỉ phải ghi vào sổ tay là quán Bánh Mì Ngon, 95, Trần Đại Nghĩa, quận Hai Bà Trưng. Đây là quán bánh mỳ chảo được tin tưởng và kháo nhau đến thưởng thức nhiều trong giới “trí thức trẻ” Hà thành.

Bánh mì chảo Bách Khoa: Bánh mì nóng sưởi ấm mùa lạnh

Ảnh” Internet
Bánh mì chảo Bách Khoa: Bánh mì nóng sưởi ấm mùa lạnh

>>>>>Xem thêm: Cách làm bắp xào mỡ hành – món ăn vặt vạn người mê

Một phần bánh mì chảo hấp dẫn của quán

Quán có diện tích nhỏ, nếu không muốn nói là phải chen chúc chật vật mỗi khi quán đông khách. Bù lại, quán khá sạch sẽ và được trang trí thân thiện với sinh viên với hình ảnh các chú Minion vui nhộn. Với chỉ từ 25k đến 38k cho phần to nhất, đầy đủ nhất, có thể nói bánh mì chảo của quán đã ngon mà giá lại vô cùng “mát lòng” sinh viên. Vì nằm trong khu vực có nhiều trường đại học, nên quán có nhiều khách sinh viên từ rất nhiều trường đó, một điều kiện tuyệt vời cho bạn nào yêu thích xã giao. Ngoài bánh mì chảo, quán cũng phục vụ nhiều loại món ăn dạng chảo sốt thú vị.

Nếu có ý định du lịch ra Hà Nội vào mùa lạnh, bạn hãy tìm cơ hội đến đường Trần Đại Nghĩa, Bách Khoa để thưởng thức bánh mì chảo. Cảm giác ăn một phần bánh mì chảo nóng hổi trong không khí lạnh se buốt sẽ khiến bạn ấm lòng và nhớ mãi đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *