CÁCH LÀM BÁNH MONT BLANC KHOAI LANG TẠI NHÀ

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt, bùi bùi của khoai lang, thêm chút beo béo kem whipping, tất cả hòa quyện làm một ngon không cưỡng nổi. Nhanh tay thực hiện món bánh mont blanc vị khoai lang này cho bữa xế chiều thêm ấm áp nhé.

Nguyên liệu làm mont blanc vị khoai lang:

  • 130gr bột mì.

bí quyết làm bánh Mont Blanc khoai lang

  • 155gr bơ lạt.
  • 205gr đường bột.
  • 2 quả trứng gà.
  • 10ml vani.
  • 60gr bột hạnh nhân.

bí quyết làm bánh Mont Blanc khoai lang

  • 300gr khoai lang.
  • 190ml kem whipping.
  • 1 muỗng cà phê muối.

bí quyết làm bánh Mont Blanc khoai lang

Dụng cụ: Máy đánh trứng, khuôn bánh, lò nướng, màng bọc thực phẩm.

Cách thực hiện mont blanc vị khoai lang:

Bước 1: Chuẩn bị bột đế tart 1:

Cắt 65gr bơ lạt thành miếng nhỏ, cho vào tô cùng 45gr đường bột, dùng máy đánh trứng, đánh cho bơ quyện với đường. Khi thấy bơ trở nên mịn và mượt là được. Đập 1 quả trứng gà (chỉ dùng 1/2 trứng), đánh tan. Thêm 5ml tinh chất vani vào tô bơ đường, đánh cho hỗn hợp bơ đường hòa quyện với trứng.

Bước 2 : Chuẩn bị bột đế tart 2:

Trộn muối với bột mì trong tô, chia bột thành 2 phần, rây từng phần vào tô ở bước 1. Để máy ở tốc độ thấp nhất, đánh đến khi bột vừa đủ hòa quyện với bơ. Cho hỗn hợp bột ra mặt phẳng để tiếp tục nhồi. Dùng tay nhồi bột thật nhanh (trong khoảng 1 – 2 phút) đến khi các nguyên liệu hòa quyện thành một khối. Không nên nhồi lâu hơn vì bơ có thể sẽ chảy. Bọc kín khối bột bằng màng bọc thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng đến khi bột đủ cứng để có thể cán mỏng.

Bước 3 : Làm kem hạnh nhân:

Trong lúc chờ đế tart cứng, chúng ta làm phần kem hạnh nhân. Cho bột hạnh nhân vào tô, thêm 60gr bơ lạt, 60gr đường bột, 1 quả trứng gà vào cùng, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp mịn là được. Cho kem hạnh nhân vào túi bắt kem, giữ lạnh trong ngăn mát.

Bước 4 : Nướng đế tart:

Bột làm đế tart sau khi đã để tủ lạnh và đủ cứng thì lấy ra, nhồi lại nhẹ nhàng trên mặt phẳng có phủ một chút bột áo. Đặt miếng bột vào khuôn, ấn nhẹ cho bột sát với thành, đáy khuôn, đặc biệt là phần tiếp giáp giữa thành và đáy khuôn. Bắt kem hạnh nhân vào từng khuôn bột rồi đem đi nướng ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 15 – 20 phút.

Bước 5 : Làm kem khoai lang:

bí quyết làm bánh Mont Blanc khoai lang

Trong lúc chờ bánh chín, chúng ta chuẩn bị phần kem khoai lang. Cho 300gr khoai lang gọt vỏ, hấp chín, 30gr bơ lạt, 100gr đường bột, 90ml kem whipping và 5ml tinh chất vani vào chung 1 tô, dùng muỗng hoặc nĩa tán nhuyễn. Rây kem khoai lang lại qua rây 2 lần để hỗn hợp khoai được mịn và tránh bị tắt lúc bóp kem trang trí. Đem kem khoai lang đi làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý: Nếu kem đặc quá bạn có thể thêm 1 ít sữa tươi không đường để kem lỏng và dễ bắt hơn.

Bước 6 : Trang trí bánh:

Khi bánh đã chín, bạn lấy ra rack để nguôi. Úp ngược bánh để bánh tróc ra khỏi khuôn. Bóp kem tươi whipping còn lại đánh bông tạo thành khối trụ ở giữa đế bánh, dùng đuôi dạng sợi bắt cho kem khoai lang bọc xung quanh phần kem tươi tạo thành hình chóp núi.

bí quyết làm bánh Mont Blanc khoai lang

Món bánh có vị béo của kem tươi, bùi bùi của kem khoai lang tạo nên hương vị rất đặc trưng. Hơi cầu kỳ, đòi hỏi khá nhiều thời gian và cần đôi tay khéo léo nhưng đổi lại bạn sẽ có món bánh ngon để cả nhà thưởng thức. Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh mont blanc vị khoai lang này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *