Cách làm 4 món kim chi ngon đơn giản tại nhà. Với 4 món kim chi “thần thánh” này cứ trời lạnh là thèm ứa nước miếng.
1. Cách làm kim chi củ cải
Nguyên liệu làm kim chi củ cải:
-Củ cải trắng loại to: 1 ký
-Hành lá xanh: 2 nhánh
-Hành tây: 1 củ
-Táo: 1 phần 2 quả
-Đường, muối tinh, nước mắm, tỏi, gừng băm
-Nước lọc, bột gạo
-Bột ớt Hàn Quốc
2. Cách làm kim chi cải thảo
Nguyên liệu làm kim chi cải thảo:
– 2 cây cải thảo
– 50 gam muối
– Phần nước sốt: 300 mi lít nước, 20 gam bột nếp, 20 gam đường nâu.
– Phần rau củ: Củ cải trắng, cà rốt, hành lá, hẹ
– Gia vị: 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 1 phần 3 củ hành tây, 3 thìa nước mắm, 1 ít tôm muối, 1 phần 3 quả táo hoặc lê, 80 gam bột ớt Hàn Quốc ( nếu thích cay hơn có thể cho thêm hoặc bớt).
3. Cách làm kim chi trắng
Nguyên liệu làm kim chi không cay:
– 2 cây cải thảo (khoảng 2 ký mỗi cây)
– 200 gam muối hạt
– 1 phẩy 8 lít nước
Nhân nhồi:
– 0.5 ký củ cải
– 1 phần 2 quả ớt chuông đỏ; 1 phần 2 quả ớt chuông vàng
– 1 phần 2 quả lê
– 3 đến 4 cây hành lá; 30 gam cây cần nước
– 15 gam hạt thông; 4 đến 5 hạt dẻ; 4 đến 5 quả táo tàu
– 30 gam tôm khô băm nhỏ
– 15 mi lít nước mắm
– 15 gam tỏi băm nhỏ; 5 gam gừng bào; 5 gam vừng hạt
Nước ngâm kim chi:
– 1 gam bột gạo nếp
– 1 lít nước
– Muối tùy khẩu vị
4. Cách làm kim chi dưa leo
Nguyên liệu làm kim chi dưa leo:
– 7 trái dưa leo
– 4 chén nước cộng 4 muỗng canh muối ăn
– 1 nhúm lá hẹ xắt nhỏ.
– 1 phần 2 củ hành tây xắt mỏng
– 2 chén củ cải Hàn Quốc xắt sợi mỏng (có thể thay thế bằng củ cải trắng).
– 6 con tôm nhỏ đã lột vỏ
– 2 muỗng canh cơm nguội
– 1 miếng gừng đã gọt vỏ rửa sạch kèm 3 tép tỏi
– 1 muỗng canh đường, 1 phần 3 chén ớt bột Hàn Quốc và 4 muỗng canh nước mắm ngon, 1 phần 4 chén nước.
Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm 4 món kim chi ngon này.