Bánh bao xá xíu xứ “Cảng thơm”

Khi nhắc đến bánh bao, trong suy nghĩ chúng ta hình dung về một chiếc bánh hình tròn màu trắng có thịt và trứng cút bên trong. Nhưng ở Hương Cảng (Hồng Kông), Trung Quốc, bánh bao lại khác biệt hơn một chút, cũng màu trắng ấy, và cũng thịt ở bên trong. Điều không ngờ là bánh bao xá xíu ở đây thật sự tạo dựng được một thị trường “thế giới nhớ mặt gọi tên”.

Bạn đang đọc: Bánh bao xá xíu xứ “Cảng thơm”

Hương Cảng, “xứ cảng thơm”, nổi tiếng là vùng đất của sự hiện đại hào nhoáng bậc nhất Châu Á. Mọi người tìm đến với xứ sở này chủ yếu vì những khu shopping chất lượng, giá phải chăng, liên hợp các khu ăn uống đặc biệt và các khu vui chơi giải trí hiện đại. Cảnh quan ở Hồng Kông cũng là nét đẹp đặc sắc không thể chối từ khi đặt chân đến đây.

Bánh bao xá xíu xứ “Cảng thơm”

Xung quanh xứ sở này là biển xanh mênh mông ngút tầm mắt (Ảnh: Internet)
Bánh bao xá xíu xứ “Cảng thơm”
Một vùng đất không ngủ về đêm (Ảnh: Internet)

Cha Siu Bao (Bánh bao xá xíu) là một đặc trưng của xứ sở này. Với lớp vỏ xốp mềm bọc ngoài nhân xá xíu mặn ngọt, món bánh này rất được lòng du khách khi đến đây thưởng thức.

Bánh bao xá xíu xứ “Cảng thơm”

Những chiếc bánh nổi tiếng khắp thế giới (Ảnh: Internet)
Bánh bao xá xíu xứ “Cảng thơm”
Nhân bánh sóng sánh tạo nên sự thơm lừng cho chiếc bánh bao xá xíu (Ảnh: Internet)
Bánh bao xá xíu xứ “Cảng thơm”
Vỏ ngoài chiếc bánh mỏng và xốp (Ảnh: Internet)

Tìm hiểu thêm: Học ngay đầu bếp Hoshi Phan 3 món chay ngon, đơn giản cho mùa lễ Vu Lan sắp đến

Bánh bao xá xíu xứ “Cảng thơm”
Tadaa! Bên trong chiếc bánh là một tổ hợp bùng nổ vị giác (Ảnh: Internet)
Bánh bao xá xíu xứ “Cảng thơm”
Những thành phần nhân tùy theo từng khu vực và khẩu vị mọi người ưa thích (Ảnh: Internet)
Bánh bao xá xíu xứ “Cảng thơm”
Còn đây là bánh bao xá xíu nướng (Ảnh: Internet)
Bánh bao xá xíu xứ “Cảng thơm”
Phần nhân bên trong không khác bánh bao xá xíu hấp là mấy (Ảnh: Internet)

Không như các loại bánh bao truyền thống khác, bột của bánh bao xá xíu mềm mại, xốp và mịn hơn. Có loại bánh bao xá xíu nướng, nhưng ngon nhất vẫn là bánh hấp nóng hổi truyền thống.

Bánh bao xá xíu xứ “Cảng thơm”

Bánh được nắn như bánh bao thông thường của chúng ta, chủ yếu khác là phần nhân xá xíu chua ngọt sóng sánh bên trong (Ảnh: Internet)

Bánh bao xá xíu là một phần không thể thiếu trong tổ hợp Dim Sum gồm nhiều loại bánh cổ truyền của Trung Hoa.

Bánh bao xá xíu xứ “Cảng thơm”

>>>>>Xem thêm: Mách bạn bí quyết nấu gà kho khoai tây đơn giản mà ngon tuyệt – Không phải ai cũng biết

Vẻ đẹp “cổ truyền” của Trung Hoa hiện đại (Ảnh: Internet)

Nếu có dịp ghé thăm Hồng Kông, bạn hãy thử ngay món bánh là tinh hoa ẩm thực lưu truyền bao đời nay. Tin chắc rằng, ai cũng sẽ xuýt xoa vào một buổi chiều lộng gió đứng giữa biển trời với một chiếc bánh nóng hổi trên tay mang hương vị “xứ cảng thơm”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *