Thưởng thức hương vị biển Nha Trang với bánh canh lòng cá ngừ

Nha Trang có nền ẩm thực rất được du khách đánh giá cao nhờ các món ăn về hải sản vừa rẻ, lại vừa ngon độc đáo như bánh căn hải sản, bánh canh chả cá, bún sứa…. Nhưng đặc biệt, Nha Trang còn có món bánh canh lòng cá ngừ có hương vị riêng biệt rất hấp dẫn mà không phải nơi đâu cũng có.

Bạn đang đọc: Thưởng thức hương vị biển Nha Trang với bánh canh lòng cá ngừ

Người Việt rất thường được biết đến với “tài” tận dụng những nguyên liệu thừa để làm nên một món ăn nào đó mới và cuốn hút. Đây cũng là cùng câu chuyện với bánh canh lòng cá ngừ. Trước đây sau khi xuất khẩu thịt cá còn thừa lòng cá, người dân vùng biển đã nấu và ăn với cơm, bún hoặc làm “mồi” để nhấm nháp với vài ly rượu. Nhưng lòng cá vẫn còn dư quá nhiều, vì vậy người dân đã nghĩ đến việc kết hợp lòng cá ngừ với món bánh canh, và món ăn xuất hiện.

Thưởng thức hương vị biển Nha Trang với bánh canh lòng cá ngừ

Ảnh: internet

Bánh canh lòng cá ngừ tuy vẫn làm từ các nguyên liệu rất bình thường nhưng lại được khéo léo chế biến và kết hợp với lòng cá, đã trở thành một món ăn độc đáo thơm ngon khó cưỡng. Sợi bánh canh làm từ bột gạo, giống với loại của bún bò huế nhưng to và ngắn hơn. Nước dùng đặc trưng phải trong, không váng mỡ và ngọt thanh.

Tìm hiểu thêm: 15 món đặc sản An Giang làm quà cho người thân cực kỳ ý nghĩa bạn nên biết

Thưởng thức hương vị biển Nha Trang với bánh canh lòng cá ngừ
Ảnh: internet

Các nguyên liệu phụ góp phần làm phong phú hương vị của tô bánh canh gồm có thịt, trứng cá, bao tử cá, chả cá hấp hoặc chiên, trứng cút, da heo được luộc chín (bỏ phần mỡ). Và dĩ nhiên, không thể thiếu lòng cá ngừ chiên giòn có mùi vị thơm ngọt lạ lùng rất đặc trưng. Sự kết hợp hài hòa giữa bánh canh mềm và lòng cá chiên giòn đậm hương vị biển, cùng các nguyên liệu khác đã tạo nên món ăn độc đáo làm say lòng biết bao thực khách.

Thưởng thức hương vị biển Nha Trang với bánh canh lòng cá ngừ

>>>>>Xem thêm: Cách nấu mì Udon Nhật “phiên bản sinh viên” nhanh, rẻ tại nhà

Ảnh: internet

Điểm cộng của món bánh canh lòng cá ngừ là tuy có nhiều nguyên liệu nhưng vẫn có giá rẻ, chỉ từ 15.000 – 20.000đ một tô. Địa chỉ đề nghị bạn nên đến là quán ăn nằm trên vỉa hè, ngay ngã ba góc bên trái giữa đường Yersin và Trần Văn Ơn. Quán không có tên nhưng hầu hết người dân đều biết đến quán. Nhờ giá cả bình dân nên quán rất đông khách và đặc biệt là quán chỉ mở từ 11h – 14h nên bạn phải tranh thủ.

Quả thực Nha Trang có rất nhiều món ăn về hải sản ngon nổi tiếng, không thể bỏ qua và bánh canh lòng cá ngừ là một trong những món ăn rất đáng được ưu tiên nhất khi đến nơi đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *