Category Archives: Ẩm thực

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SÚP LƠ XÀO THỊT BÒ THƠM BÉO

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SÚP LƠ XÀO THỊT BÒ THƠM BÉO

Món súp lơ xào với thịt bò là một món ăn thơm ngon, trong mâm cơm vào cuối tuần của cả nhà. Thế nhưng không phải ai cũng có thể biết cách chế biến thành công món ăn này thật đúng cách. Hãy cùng Blogamthuc365.edu.vn vào bếp chế biến cách làm súp lơ xào thịt bò thơm […]

CÁCH LÀM MĂNG XÀO THỊT BÒ SIÊU NGON

CÁCH LÀM MĂNG XÀO THỊT BÒ SIÊU NGON

Măng tre là những chồi non của một số cây thuộc họ tre (có tên Bambusaceae). Chỉ dùng măng  của cây tre già hay tre mỡ. Măng có hình nón, phủ bởi những vòng năng khá cứng, đầu xẻ thành những tua ngắn. Người ta thường thu hoạch măng tre vào mùa xuân. Khi những […]

BÍ QUYẾT LÀM MÓN THỊT BÒ XÀO HẤP DẪN VÀ BỔ DƯỠNG

BÍ QUYẾT LÀM MÓN THỊT BÒ XÀO HẤP DẪN VÀ BỔ DƯỠNG

Thịt bò xào, món ăn vô cùng bổ dưỡng lại rất ngon. Các món được chế biến từ thịt bò thường rất hấp dẫn đối với nhiều người. Đặc biệt là các món xào vừa thơm ngon lại vừa tiết kiệm thời gian chế biến. Nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho cả […]

CÁCH LÀM GỎI GÀ XÉ PHAY MÓN NGON CHỐNG NGẤY

CÁCH LÀM GỎI GÀ XÉ PHAY MÓN NGON CHỐNG NGẤY

Gỏi gà xé phay là món ăn hầu như mọi người đều yêu thích. Vị chua ngọt rất miền nam, rất thơm ngon và đậm chất miền tây nam bộ sông nước. Khi các bạn đi đến một miền đất xa lạ, nghe được những ngôn ngữ xa lạ, ăn những món ăn mới. Cảm […]

CÁCH LÀM BÁNH CAM MIỀN TÂY RÁN ĐƯỜNG TẠI NHÀ

CÁCH LÀM BÁNH CAM MIỀN TÂY RÁN ĐƯỜNG TẠI NHÀ

3 nguyên liệu chính cho món bánh rán đường: Gạo nếp hoặc bột nếp xay sẵn Đậu xanh Đường Các nguyên liệu cân đong theo tỉ lệ 6 : 1 : 1, tức là cứ 6 phần bột thì chuẩn bị 1 phần đường 1 phần đậu, khối lượng tùy thuộc số bánh cần làm. […]

CÁCH LÀM BÁNH THUẪN TRUYỀN THỐNG NGON NỒNG NÀNG

CÁCH LÀM BÁNH THUẪN TRUYỀN THỐNG NGON NỒNG NÀNG

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh thuẫn rất đơn giản: Trứng vịt: 10 quả (hoặc trứng gà) Bột bình tinh: khoảng 800gr Bột năng: khoảng 100gr Đường trắng: 1kg Vani bột: 1 ống Dầu ăn Khối lượng các nguyên liệu có thể điều chỉnh theo cùng tỉ lệ. Dụng cụ Khuôn đúc bánh […]

Bí quyết làm BÁNH TIÊU SỮA ngon tại nhà

Bí quyết làm BÁNH TIÊU SỮA ngon tại nhà

Những nguyên liệu cần có: 300gr bột mì 100ml sữa tươi 1 muỗng café bột nổi 1 muỗng café men nở Mè rang Dầu ăn, đường, muối,… Cách làm bánh tiêu sữa đơn giản tại nhà: Đầu tiên, hòa tan đường và sữa tươi với nước ấm. Hỗn hợp gia giảm nguyên liệu cho phù […]

Cách Làm BÁNH DẺO MOCHI NHẬT BẢN thơm ngon

Cách Làm BÁNH DẺO MOCHI NHẬT BẢN thơm ngon

Nguyên liệu cần có để học được cách làm bánh mochi Nhật Bản: 100g bột gạo nếp (loại tốt) 100 ml nước lọc 50g đường cát 15g bột trà xanh macha 100ml kem tươi (vị tùy chọn) Bột nếp rang hoặc bột bánh dẻo tùy chọn Đầu tiên là, bạn hãy trộn bột gạo ngọt […]

Cách Làm BÁNH SINH NHẬT tự làm tại nhà

Cách Làm BÁNH SINH NHẬT tự làm tại nhà

Nếu không có lò nướng, bạn hoàn toàn có thể làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện. Cùng thực hiện theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi các bạn nhé. Nguyên liệu dùng làm bánh sinh nhật: – Bột ngô: 40g – Bột mì đa dụng: 40g – Dầu ăn: 30ml – Sữa […]

BÍ QUYẾT PHA NƯỚC MẮM ĂN BÚN THỊT NƯỚNG

BÍ QUYẾT PHA NƯỚC MẮM ĂN BÚN THỊT NƯỚNG

Một trong những yếu tố và làm nên thương hiệu cũng như hương vị của bát bún chả, búng thịt nướng… Chính là nhờ vào bát nước chấm được pha cẩn thận và khá cầu kì. Tuy nhiên đều là bát nước chấm dùng kèm món bún, nhưng mỗi nơi, hay mỗi nhà hàng lại […]