Cách Làm BÁNH SINH NHẬT tự làm tại nhà

Cách Làm BÁNH SINH NHẬT

Nếu không có lò nướng, bạn hoàn toàn có thể làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện. Cùng thực hiện theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi các bạn nhé.

Nguyên liệu dùng làm bánh sinh nhật:

– Bột ngô: 40g

Cách Làm BÁNH SINH NHẬT

– Bột mì đa dụng: 40g

– Dầu ăn: 30ml

– Sữa tươi không đường: 15ml

– Trứng gà: 4 – 5 quả

Cách Làm BÁNH SINH NHẬT

– Đường: 80g

–  Cream of tartar: ½ muỗng café

– Muối: ½ muỗng café

– Máy đánh trứng

– Nồi cơm điện

– Muỗng, âu, khuôn bánh tròn

Hướng dẫn cách làm bánh sinh nhật:

– Đầu tiên bạn tiến hành trộn bột, sữa, dầu ăn để làm bánh sinh nhật ngon. Bạn cho bột mì và bột ngô vào chung trong một tô rồi trộn đều. Sữa và dầu ăn bạn cho vào một tô khác, khuấy đều hỗn hợp.

– Tiếp theo bạn tách riêng lòng trắng, lòng đỏ vào 2 tô khác nhau. Đánh lòng trắng trứng, ể máy đánh trứng ở tốc độ thấp, cho muối vào lòng trắng trứng, đánh trong khoảng 30 – 50 giây đến khi xuất hiện bọt khí to thì dừng lại.

Cách Làm BÁNH SINH NHẬT

– Tiếp đến bạn cho cream of tartar vào, sau đó để máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, tiếp tục đánh lòng trắng tới khi bọt khí to dần biến mất, hỗn hợp làm bánh sinh nhật trở nên mịn, bọt khí nhỏ li ti như bọt xà phòng.

– Bạn chia đường làm 2 – 3 phần, từ từ cho vào lòng trắng trứng. Tiếp tục đánh lòng trắng trong lúc cho đường. Lúc này, bạn để máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất. Khi cho đường vào, bạn sẽ thấy bọt khí biến mất hoàn toàn, hỗn hợp bột bánh sinh nhật trở nên đồng nhất, mịn, mượt như kem. Đánh lòng trắng đến khi hỗn hợp đặc lại, xuất hiện vân.

– Hạ máy xuống tốc độ trung bình, tiếp tục đánh lòng trắng trứng bóng mượt, khi nhấc que đánh lên tạo chóp.

– Đánh tan lòng đỏ trứng, đổ lòng đỏ trứng vào tô có lòng trắng, dùng muỗng trộn đều theo 1 chiều. Trộn nhanh tay, không trộn quá kĩ sẽ làm vỡ bọt khí, bánh sinh nhật của bạn có thể bị xẹp, không nở. Đổ từ từ hỗn hợp sữa, dầu ăn vào tô rồi trộn đều cho hòa quyện.

– Đổ hỗn hợp này vào khuôn hoặc cho trực tiếp vào nồi cơm điện và đem đi nướng ngay. Làm chín bánh sinh nhật trong khoảng 30 – 45 phút, bạn bật nồi cơm lặp lại ít nhất 2-3 lần cho bánh chín nhé.

Cách Làm BÁNH SINH NHẬT

– Trang trí là bước cuối cùng làm bánh sinh nhật và đây cũng là công đoạn thú vị nhất. Trong khi chờ đợi bánh chín, bạn có thể làm phần kem và chuẩn bị trái cây hay bánh ngọt để trang trí.

Cách Làm BÁNH SINH NHẬT

Xong cách làm bánh sinh nhật rồi đó. Vậy là bạn đã có một món quà tặng thật độc đáo cho người thân yêu của mình chỉ với cách làm bánh sinh nhật từ những dụng cụ rất đơn giản nhất rồi đấy. Chúc các bạn thành công nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *