Cách Làm BÁNH DẺO MOCHI NHẬT BẢN thơm ngon

Nguyên liệu cần có để học được cách làm bánh mochi Nhật Bản:

  • 100g bột gạo nếp (loại tốt)
  • 100 ml nước lọc
  • 50g đường cát
  • 15g bột trà xanh macha
  • 100ml kem tươi (vị tùy chọn)
  • Bột nếp rang hoặc bột bánh dẻo tùy chọn

Cách Làm BÁNH DẺO MOCHI NHẬT BẢN

Đầu tiên là, bạn hãy trộn bột gạo ngọt Mochiko (hoặc bột nếp) với nước lọc trong một cái bát to. Dùng một cái thìa gỗ để trộn đều lên. Hãy thêm nước nếu bạn thấy bột hơi khô nhé. Bạn sẽ thấy bột kết dính như một khối mềm mịn.

Lưu ý nhớ rằng bạn hãy thêm từng thìa một để tránh bột bị nhão ra nhé!

Cách Làm BÁNH DẺO MOCHI NHẬT BẢN

Bây giờ đây, khi bột đã nhào nên dẻo dai, bạn hãy cho bát bột vào một cái nồi hấp cách thủy. Đậy nắp nồi và hấp trong khoảng 20 phút nhé. Sau đó lại bỏ ra một cái nồi khác trên bếp, chỉnh lửa vừa. 

Thêm đường cát vào cho bánh mang hương vị ngọt truyền thống. Bạn hãy cho đường vào thật từ từ thôi nhé. Đầu tiên là bạn sẽ cho 1/3 số đường bạn có vào nồi. Dùng thìa gỗ trộn lên cho đều đến khi đường tan hoàn toàn.

Lưu ý: Bạn cần phải bật lò ở lửa vừa thôi để đường có thể tan hết và tạo thành 1 khối kết dính nhé!

Cách Làm BÁNH DẺO MOCHI NHẬT BẢN

Sau đó là, bạn trộn 2/3 đường cát còn lại vào và làm tương tự nhé.

Hãy đổ hỗn hợp bột này ra khay nướng bánh đã được phủ sẵn bột ngô ( hoặc dừa nạo tùy sở thích ). Hãy đảm bảo rằng bạn đã rắc đủ lượng bột khiến tay bạn không bị dính. Ban đầu có thể bột sẽ rất nóng nhưng bột sẽ nhanh chóng nguội thôi. Lúc này đây, bạn có thể nhào nặn theo cách mà bạn muốn nhé.

Cách Làm BÁNH DẺO MOCHI NHẬT BẢN

Bây giờ, bạn hãy chuyển qua làm nhân bánh. Đậu đỏ đem rửa sạch, cho vào nồi nóng, đổ nước bằng với đậu đỏ, nấu sao cho chúng mềm ra. Đưa vào máy xay làm cho chúng trở nên mịn. Sau đó cho vào nồi bắc lên bếp lửa. Vặn lửa nhỏ vừa, dùng thìa liên tục khuấy đều tay, khi đậu mềm mịn như ý thì cho đường cát vừa miệng vào đến khi đặt sệt thành mứt thì tắt bếp. Để nguội và nặn thành hình quả bóng nhỏ nhé. 

Cách Làm BÁNH DẺO MOCHI NHẬT BẢN

Bây giờ thì hãy nặn bánh thành hình tròn dẹt, hãy ấn đậu đỏ hình quả bóng vào giữa bột để làm nhân nhé. Dùng tay nhào nặn để nhân được bao bọc kín trong bánh.

Cách Làm BÁNH DẺO MOCHI NHẬT BẢN

Hỗn hợp bột Mochi cho thể để trong tủ lạnh khoảng 2 tuần nhé nếu bạn lỡ làm quá nhiều bột mà không thể nặn bánh xong trong ngày.

Sau khi đã nặn bánh hoàn thành, bạn hãy cho chúng vào đĩa và thu hoạch thành quả thôi nào! Bánh này quá hấp dẫn mà lại đơn giản dễ làm phải không nào?

Cách Làm BÁNH DẺO MOCHI NHẬT BẢN

Chúc các bạn thật ngon miệng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *