HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SÚP LƠ XÀO THỊT BÒ THƠM BÉO

Món súp lơ xào với thịt bò là một món ăn thơm ngon, trong mâm cơm vào cuối tuần của cả nhà. Thế nhưng không phải ai cũng có thể biết cách chế biến thành công món ăn này thật đúng cách. Hãy cùng monngontv.com vào bếp chế biến cách làm súp lơ xào thịt bò thơm ngon này nhé!

CÁCH LÀM SÚP LƠ XÀO THỊT BÒ

Nguyên liệu cần thiết cho cách làm súp lơ xào thịt bò bao gồm:

  • 2 muỗng cà phê xì dầu.
  • 1 muỗng cà phê rượu trắng
  • 1,5 muỗng cà phê tinh bột khoai tây.
  • 300g bông cải xanh
  • 2 muỗng canh nước
  • 1/3 cup nước súp gà
  • 1/2 muỗng cà phê dầu mè.
  • 200g  thịt bò, thái lát mỏng
  • 10g tỏi (2 tép lớn)
  • 14g gừng tươi
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1/8 muỗng cà phê tiêu trắng xay.
  • 2 muỗng canh dầu thực vật

Cách làm súp lơ xào thịt bò thơm ngon tại nhà như sau:

– Cho ít xì dầu, rượu, 1/2 thìa tinh bột khoai tây với dầu mè vào một cái bát nhỏ, khuấy đều. Cho nước xốt này vào trong bát đựng thịt bò để ướp.

CÁCH LÀM SÚP LƠ XÀO THỊT BÒ

— Băm tỏi, củ gừng thái sợi và cho vào trong bát nhỏ.

– Làm sạch hêt súp lơ và thái nhỏ hoặc miếng vừa ăn.

CÁCH LÀM SÚP LƠ XÀO THỊT BÒ

– Cho thêm 2 muỗng canh nước vào cái bát nhỏ.

– Trong một cái bát khác trộn dầu hào, 1 muỗng tinh bột khoai tây, hạt tiêu xay, nước súp gà cho quyện đều.

– Làm nóng chảo, cho thêm dầu ăn, thêm gừng sợi và tỏi để phi thơm, sau đó cho hết thịt bò đã ướp vào xào. Xào tới khi thịt bò chín vừa thì vớt thịt bò cho ra bát.

– Cho súp lơ với nước vào chảo vừa xào các bạn vừa đun trong khoảng 2 phút.

– Cho thịt bò trở lại chảo và xào cùng với súp lơ, thêm hỗn hợp nước ướp thịt bò vào đảo đều cho chín, nước xốt sền sệt rồi nhấc chảo xuống là xong.

CÁCH LÀM SÚP LƠ XÀO THỊT BÒ

Múc súp lơ xào với thịt bò ra đĩa rồi trang trí thêm sao cho thật đẹp mắt.

CÁCH LÀM SÚP LƠ XÀO THỊT BÒ

Một số lưu ý khi ăn súp lơ riêng:

– Thứ nhất, ăn súp lơ phải trước bữa ăn chính. Khi ăn, nên nhai chậm, ăn hết súp lơ rồi mới bắt đầu ăn cơm trắng. Nhờ ăn súp lơ trước, các bạn đã có cảm giác no nên các bạn sẽ ăn ít thức ăn hơn.

– Thứ hai, thêm một lời khuyên nhỏ nữa là các bà nội trợ nên chế biến súp lơ bằng loại dầu thực vật để giúp cơ thể hấp thu tối đa được vitamin A, vitamin E và các chất dinh dưỡng khác có trong súp lơ nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm súp lơ xào thịt bò thơm ngon này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *