CÁCH LÀM THỊT GÀ KHO MĂNG NGON TẠI NHÀ

Kho gà măng là món ăn dễ làm nhưng lại rất trôi cơm, vị cay của ớt thấm trong thịt gà, trong từng khúc măng giòn giòn, đậm đà, ngon vô đối. Mời các bạn cùng tham khảo cách làm gà kho măng sau đây nhé!

CÁCH LÀM THỊT GÀ KHO MĂNG NGON

Món thịt gà kho măng đậm đà, lạ miệng

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1/2 con gà ta

– 3 củ măng non đã luộc chín

– 1 củ tỏi

– 2 củ hành khô

– 1 ít hành lá

– Gia vị: bột nêm, tiêu, nước mắm, bột ngọt hoặc đường.

Hướng dẫn cách làm:

CÁCH LÀM THỊT GÀ KHO MĂNG NGON

CÁCH LÀM THỊT GÀ KHO MĂNG NGON

– Bước 1: Thịt gà rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn, măng đem thái khúc, hành+tỏi băm nhỏ, hành lá thái khúc.

CÁCH LÀM THỊT GÀ KHO MĂNG NGON 

– Bước 2: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho 1/2 số lượng hành tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho măng vào xào, thêm chút muối, bột nêm, tiêu và đảo đều, xào cho măng ngấm gia vị thì xúc ra bát.

CÁCH LÀM THỊT GÀ KHO MĂNG NGON

– Bước 3: Sử dụng luôn chảo đó để kho, cho 1 chút dầu ăn vào chảo và cũng phi hành tỏi cho thơm, tiếp theo bạn cho thịt gà vào đảo đều, nêm chút nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt rồi xào cho tới khi gia vị rút hết vào thịt.

CÁCH LÀM THỊT GÀ KHO MĂNG NGON

– Bước 4: Trút toàn bộ bát măng vừa xào sơ qua vào nồi thịt, thêm 1 chút nước và kho tới khi nước rút cạn, nếm lại cho vừa ăn rồi thêm hành lá thái khúc, đảo đều là tắt bếp, xúc ra đĩa thưởng thức với cơm nóng.

Theo: Danviet.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *