CÁCH LÀM MÌ TRỘN CAY HÀN QUỐC TẠI NHÀ

Hôm nay món Mì cay Hàn Quốc sẽ đến với các bạn thích ăn cay, mì cay với nhiều cấp độ cay khác nhau, tuỳ bạn lựa chọn cho hôm nay!

Hôm nay, monngontv.com sẽ hỗ trợ bạn có thể tự tay thực hiện cách làm mì trộn cay Hàn Quốc ngay tại nhà qua công thức dưới đây. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nguyện liệu cho cách làm mì trộn cay Hàn Quốc:

  • 2 bộ khung xương gà để hầm.
  • 300 gram củ cải trắng.
  • 4 cây xúc xích.
  • 8 con tôm sú.
  • 200 gram mực ống.
  • Nấm kim châm 200gram.
  • 200 gram bông cải xanh (khoảng 1 bông).
  • 100 gram hành boaro.
  • 4 gói mì Hàn Quốc.
  • Ớt hiểm, ớt Ba chỉ, ớt lúa mỗii thứ 50 gram.
  • 100 gram bột ớt Hàn Quốc.
  • Các gia vị như tiêu, đường, muối, bột ngọt.

CÁCH LÀM MÌ TRỘN CAY HÀN QUỐC

Cách làm mì trộn cay Hàn Quốc:

Bước 1: Bạn cần rửa sạch xương gà với nước, trần qua nước sôi để có thể làm sạch phần tạp chất. Sau đó chặt ra thành những miếng vừa ăn. Tiếp là gọt vỏ củ cải, rửa sạch, rồi cắt thành những khúc vuông vừa phải. Sau đó bạn cho củ cải đã cắt và xương gà đã chặt vào nồi, cho thêm nước ấm vào và sau đó hầm khoảng 30 phút rồi tắt bếp.

CÁCH LÀM MÌ TRỘN CAY HÀN QUỐC

Bước 2: Trong khoảng thời gian chờ nấu củ cải và xương gà bạn nên rửa sạch những loại ớt với nước muối để loãng. Rồi sau đó bỏ cuống đi cho vào xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.Cắt bông cải thành miếng nhỏ, vừa ăn, bạn ngâm nước muối, rửa sạch và để ráo. Đồng thời cũng đem nấm kim châm ra bỏ đi phần già, bạn ngâm nước muối, rửa sạch và để ráo.

Xúc xích cắt nhỏ thành miếng. Tiếp theo làm sạch tôm, sạch mực. Với mực thì thái thành miếng vừa ăn. Hành boaro cũng được rủa sạch với nước và thái thành miếng vừa ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *