TUYỆT CHIÊU NẤU LẨU CUA ĐỒNG HƯƠNG QUÊ

 Lẩu cua đồng là món ăn đồng quê ngon. Được đưa vào danh mục các món lẩu Việt Nam. Các nhà hàng từ nhỏ đến lớn và được hầu hết mọi người ưa thích. Đặc biệt điều làm thực khách không thể nào bỏ qua được đó là bởi mùi vị thơm ngon đặc trưng của những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên hòa vào nhau kết hợp cùng với vị ngon thanh mát tự nhiên từ cua đồng.

Bạn đang đọc: TUYỆT CHIÊU NẤU LẨU CUA ĐỒNG HƯƠNG QUÊ

Hôm nay Blogamthuc365.edu.vn sẽ bày cho bạn công thức để học ngay cách nấu lẩu cua đồng thơm ngon đúng kiểu đồng quê. Ngon như nhà hàng, ngay tại nhà mình nhé. Để nấu món lẩu cua đồng này, các bạn cũng cần có vài mẹo nhỏ để cách nấu của các bạn thêm phần đặc biệt nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cách nấu lẩu cua đồng ngon đúng kiểu đồng quê gồm có.

  • Cua đồng: 300g dạng cua xay sẵn.
  • Thịt nạt bò thăn mềm: 200g.
  • Sườn cọng heo: 300g sườn sụn già.
  • 3 bìa đậu phụ.
  • Cà chua chín: 4 quả.
  • Nấm tươi, hoa chuối, rau muống xanh, hành lá……
  • Nước giấm, giấm bỗng và đường cát…..
  • Các loại rau ăn kèm tùy ý thích và khẩu vị.

TUYỆT CHIÊU NẤU LẨU CUA ĐỒNG HƯƠNG QUÊ

Bước 1: Cua đồng khi chọn mua các bạn nên chọn mua loại xay sẵn nhé. Nếu muốn kỹ bạn có thể mua nguyên con cũng được, xong nhờ người bán làm tại chỗ rồi xay dùm đỡ tốn công về nhà chúng ta phải tự làm. Phần gạch cua sẽ được lấy ra riêng. Bạn nhớ lấy phần gạch này nữa rồi để sang 1 bên nhé.

TUYỆT CHIÊU NẤU LẨU CUA ĐỒNG HƯƠNG QUÊ

Dùng một miếng vải lọc hoặc rây để lọc lấy phần thịt cua xay ra với 1 đến 1,5 lít nước lọc. Bạn cần lọc cho thật kỹ để giữ lại hết phần thịt cua tranh bị lãng phí.

Công đoạn nấu cua cho cách nấu lẩu cua đồng ngon đúng kiểu đồng quê.

Bước 2: Sau khi lọc cua xong các bạn cho vào một cái nồi lớn sâu lòng nấu sôi lên. Khi nước sôi, bạn sẽ thấy phần thịt cua nổi lên trên và dính lại vào nhau. Bạn dùng muỗng lớn vớt phần thịt cua này cho ra 1 cái bát để riêng nhé. Phần nước bạn đem nấu tiếp tục ở lửa nhỏ.

Tìm hiểu thêm: HƯỚNG DẪN LÀM GIÒ XÀO ĐƠN GIẢN NGON LẠ MIỆNG

TUYỆT CHIÊU NẤU LẨU CUA ĐỒNG HƯƠNG QUÊ

Bước 3: Tiếp đến bạn lại đem phần sườn heo đã làm sạch và cắt vừa cho hết vào nồi nấu để lấy nước súp trong khoảng 30 đến 45 phút nhé.

TUYỆT CHIÊU NẤU LẨU CUA ĐỒNG HƯƠNG QUÊ

Trong lúc này các bạn lấy phần đậu phụ ra cắt thành những miếng vừa ăn rồi đem chiên cho thật vàng và để sang một bên. Thịt nạt bò bạn đem ướp với ít gia vị gừng thái mỏng, gia vị.

Lưu ý: dùng để ăn lẩu nên thịt bò bạn phải thái thật mỏng nhé.

Bước 4: Bạn lấy nấm hương ngâm vào nước cho ấm nở ra. Tiếp đến các bạn lấy rau sống rửa thật sạch để cho ráo nước.

Bước 5: Cà chua các bạn rửa sạch cắt thành dạng hạt lựu nhé. Hành lá các bạn rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 6: Bạn bắt một cái chảo lên bếp cho thêm vào 1 ít dầu ăn vào. Khi dầu ăn đã nóng đều lên các bạn cho hành lá vào phi cho thêm. Sau đó các bạn cho phần gạch cua vào xào cho đến khi thấy gạch tan đều ra. Tiếp đến bạn lại cho cà chua cắt nhỏ vào xào chung cho đến khi thấy cà chua mềm ra là được.

Công đoạn hoàn thiện và trình bày cách nấu lẩu cua đồng ngon đúng kiểu đồng quê.

TUYỆT CHIÊU NẤU LẨU CUA ĐỒNG HƯƠNG QUÊ

>>>>>Xem thêm: BÍ QUYẾT LÀM MÓN CÁ TRÌNH KHO NGON ĐẬM ĐÀ

Bước 7: Sau khi đã chuẩn bị xong hết tất cả các nguyên liệu, các bạn múc nước cua đã ninh chung cùng sườn heo ra một cái nồi lẩu nhỏ. Sau đó các bạn cho tiếp phần đậu hủ vào + nấm hương + gạch cua vừa xào chung với chảo cà chua+ hành lá+ rau thơm + cùng thịt bò vào nữa, rồi chờ lẩu sôi lên là chúng ta thưởng thức được rồi.

Chúc các bạn thành công cùng món lẩu của đồng kiểu đồng quê này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *