Cuối tuần, gia đình bạn thường quây quần bên nhau nên cần chuẩn bị những món ngon cầu kỳ và hấp dẫn hơn thường nhật? Vậy hãy để bloganchoi giới thiệu với bạn công thức chế biến món bò hầm đơn giản, nhanh gọn mà vẫn đảm bảo độ thơm mềm của thịt bò và rau củ. Đừng quên ghi lại nhé!
Thịt bò rất giàu chất sắt và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Nó có khả năng tăng cường cơ bắp, bổ sung máu và nhiều vitamin giúp thúc đẩy quá trình hấp thu năng lượng trong cơ thể.
Chính vì vậy, các món ngon từ thịt bò được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới. Ngoài các món ăn quen thuộc như bò kho, bò xào, bò né,… thì bò hầm cũng được nhiều người yêu thích bởi mùi vị thanh đạm của nó. Chọn bò hầm làm món ngon cuối tuần, tại sao không?
Nguyên liệu để chế biến món bò hầm (cho 4 người)
- Dầu ăn: 3 muỗng canh
- Thịt bò: 1,5 – 2kg
- Tỏi: 2 tép
- Hành tây: 1 củ
- Ớt: 2 quả
- Gia vị: muối, hạt tiêu
- Bột ngô (bột bắp): 3 thìa café
- Rượu vang: ½ chén
- Khoai tây: 3 củ
- Cà rốt: 2 củ
- Hành lá, mùi tây: vài cọng
Các bước chế biến món bò hầm
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông khoảng bằng 2 đốt ngón tay rồi ướp với 1 muỗng dầu ăn. Tỏi và hành tây xắt nhỏ. Ớt cắt lát mỏng. Khoai tây, cà rốt thái miếng vuông vừa ăn. Hành lá, mùi tây thái nhỏ.
Bước 2: Đun nóng 1 muỗng dầu trong chảo. Thêm thịt bò vào rồi đảo đều cho đến khi hết màu hồng của thịt sống trong khoảng 7 đến 10 phút. Đổ thịt và nước thịt trong chảo ra bát, để nguội.
Bước 3: Bắt chảo lên bếp để chảo nóng rồi thêm 1 muỗng dầu vào nồi. Khi dầu sôi, cho tỏi và hành tây vào phi thơm trong khoảng 3 – 5 phút cho đến khi có màu vàng cánh gián. Cho muối, hạt tiêu và đảo đều khoảng 30 giây cho gia vị hòa tan. Thêm rượu vang vào hỗn hợp, tăng nhiệt độ lên nấc cao và tiếp tục đun trong 1 – 2 phút cho đến khi tạo thành dung dịch hơi sệt.
Bước 4: Thêm 3 bát rưỡi nước vào đun với khoai tây và cà rốt, thi thoảng dùng thìa hoặc đũa đảo nhẹ cho hỗn hợp thấm đều gia vị.
Bước 5: Khi hỗn hợp vừa sôi, giảm nhiệt độ rồi đậy nắp chảo lại. Đun lửa nhỏ trong khoảng 15 đến 18 phút cho đến khi rau củ mềm.
Bước 6: Hòa tan bột bắp trong ½ chén nước rồi đổ vào hỗn hợp trên. Tăng nhiệt độ lên mức cao và để hỗn hợp sôi lại. Cho thịt bò vào hầm trong khi hỗn hợp đang sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
Trình bày
Cho món bò hầm ra bát (tô), rắc hành ngò lên trên và vài lát ớt để trang trí.
Yêu cầu
Món bò hầm cần thịt bò đủ mềm, không bị dai, cứng, nước dùng có vị ngọt thanh, đậm đà từ thịt, khoai tây và cà rốt cũng vừa chín tới, không bị cứng hay nát. Như vậy là bạn đã hoàn thành món ngon này rồi!
Chúc các bạn thành công với món bò hầm cho ngày cuối tuần. Đừng quên ghé qua bloganchoi mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều tin tức bổ ích cho cuộc sống cũng như biết thêm nhiều món ngon khác nhé!