HƯỚNG DẪN LÀM THỊT BÒ KHÔ KIỂU HỒNG KÔNG CỰC NGON

Cách làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông thơm cay, dai ngọt để dành ăn Tết
Miếng thịt bò khô ngọt thơm, dai dai được rất nhiều người yêu thích. Với cách làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông này đảm bảo bạn sẽ bị nghiện ngay từ miếng đầu tiên.
HƯỚNG DẪN LÀM THỊT BÒ KHÔ KIỂU HỒNG KÔNG CỰC NGON

Bạn đang đọc: HƯỚNG DẪN LÀM THỊT BÒ KHÔ KIỂU HỒNG KÔNG CỰC NGON

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông:

– 1 miếng thịt phi lê bò khoảng 300 gam

– 1 củ tỏi

– 1 củ gừng

– 80 mi lít nước cốt me

– 1 thìa dầu ăn

– 1 chút tiêu xay

– 2 thìa nước tương

– 2 thìa mật ong

– Ớt sừng, nếu thích ăn cay

HƯỚNG DẪN LÀM THỊT BÒ KHÔ KIỂU HỒNG KÔNG CỰC NGON

Hướng dẫn cách làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông:

HƯỚNG DẪN LÀM THỊT BÒ KHÔ KIỂU HỒNG KÔNG CỰC NGON

– Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch rồi dùng giấy nhà bếp thấm khô, tiếp theo thái thịt thành những miếng to bản, hơi dầy 1 chút là được và thái dọc thớ miếng thịt.

HƯỚNG DẪN LÀM THỊT BÒ KHÔ KIỂU HỒNG KÔNG CỰC NGON
– Bước 2: Tỏi bóc sạch vỏ rồi để nguyên tép tỏi hoặc có thể cắt làm đôi hoặc ba cho dễ xay. Gừng cạo sạch vỏ thái lát. Ớt sừng thái khúc ngắn hoặc thái lát đều được.

Tìm hiểu thêm: CÁCH LÀM MỰC XÀO DỨA CHUA NGỌT THƠM NGON ĐƠN GIẢN

HƯỚNG DẪN LÀM THỊT BÒ KHÔ KIỂU HỒNG KÔNG CỰC NGON

– Bước 3: Cho tỏi, gừng, ớt, nước cốt me, nước tương, dầu ăn, tiêu, mật ong vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp. Chúng ta được gia vị để ướp thịt bò.

HƯỚNG DẪN LÀM THỊT BÒ KHÔ KIỂU HỒNG KÔNG CỰC NGON

– Bước 4: Cho thịt bò vào 1 cái tô sau đó đổ gia vị vào cùng, trộn đều và ướp thịt ít nhất 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

HƯỚNG DẪN LÀM THỊT BÒ KHÔ KIỂU HỒNG KÔNG CỰC NGON

– Bước 5: Thịt bò sau khi đã ướp xong thì bật lò nướng 100 độ C làm nóng lò. Lót giấy nến vào khay nướng sau đó xếp từng miếng thịt bò lên khay, mỗi miếng cách nhau ra một chút, cứ 20 phút lấy khay thịt ra lật thịt 1 lần rồi cho vào nướng tiếp.

HƯỚNG DẪN LÀM THỊT BÒ KHÔ KIỂU HỒNG KÔNG CỰC NGON

– Bước 6: Sau khoảng 2 tiếng miếng thịt bò khô đã khô lại và chuyển màu hơi đen là có thể tắt lò, lấy ra và để cho nguội.

HƯỚNG DẪN LÀM THỊT BÒ KHÔ KIỂU HỒNG KÔNG CỰC NGON

>>>>>Xem thêm: CÁCH LÀM COCKTAIL SIRO NGON TẠI NHÀ

Nếu chưa ăn hết ngay bảo quản trong hũ sạch và đậy nắp kín cất nơi thoáng mát là được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *