HƯỚNG DẪN LÀM MỨT DỪA HƯƠNG DÂU HẤP DẪN

Cách làm mứt dừa hương dâu màu hồng hấp dẫn
Sợi mứt dừa hương vị dâu có màu sắc bắt mắt, thơm ngon đảm bảo khách đến chơi ngày Tết sẽ phải trầm trồ khen ngợi độ khéo tay của bạn. Cách làm món mứt dừa màu hồng không hề khó, bắt tay thực hiện ngay thôi.
HƯỚNG DẪN LÀM MỨT DỪA HƯƠNG DÂU HẤP DẪN

Bạn đang đọc: HƯỚNG DẪN LÀM MỨT DỪA HƯƠNG DÂU HẤP DẪN

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Dừa bánh tẻ

– Đường trắng

– 1 thìa bột dâu tây hoặc có thể dùng dâu tây tươi, thanh long đỏ để tạo màu hồng

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT DỪA HƯƠNG DÂU HẤP DẪN

Hướng dẫn cách làm mứt dừa màu hồng:

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT DỪA HƯƠNG DÂU HẤP DẪN

– Bước 1: Dừa sau khi mua về gọt sạch lớp vỏ nâu bên ngoài, sau đó dùng cây nạo chuyên dùng để nạo vỏ trái cây rồi nạo thành các sợi dài hoặc ngắn tùy theo ý thích.

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT DỪA HƯƠNG DÂU HẤP DẪN
– Bước 2: Cho dừa vừa nạo vào chậu nước ấm, rửa sạch vài lần tới khi nước trong để loại bỏ bớt chất dầu có trong dừa, như vậy mứt dừa sau khi làm xong sẽ để được lâu hơn, vớt dừa ra để ráo nước.

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT DỪA HƯƠNG DÂU HẤP DẪN

– Bước 3: Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho dừa vào chần sơ qua khoảng 1 phút để dừa có độ mềm. Vớt dừa ra khỏi nồi nước sôi và để cho nguội bớt. Nếu sử dụng thanh long đỏ hoặc dâu tây tươi thì cần xay nhuyễn và lọc lấy nước cốt nhé!

Tìm hiểu thêm: BÍ QUYẾT LÀM SƯỜN CỐT LẾT CHIÊN MẶN NGỌT ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT DỪA HƯƠNG DÂU HẤP DẪN

– Bước 4: Ướp dừa: Cho dừa vừa chần vào tô sau đó cân lên, cứ 1kg dừa cho 500 gam đường là vừa độ ngọt. Trộn thật đều cho đường tan hết sau đó ướp dừa khoảng 4 tiếng cho ngấm đường.

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT DỪA HƯƠNG DÂU HẤP DẪN

– Bước 5: Đổ dừa, nước đường vào chảo, bật bếp đun cho nước đường sôi lên thì để lửa nhỏ vừa cho dừa ngấm đường hơn.

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT DỪA HƯƠNG DÂU HẤP DẪN

– Bước 6: Tiếp tục sên cho tới khi nước đường rút cạn bớt thì cho bột dâu tây vào cùng, hoặc nước cốt thanh long đỏ, dâu tây tươi và đảo đều nguyên liệu cho dừa nhuộm thành màu hồng.

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT DỪA HƯƠNG DÂU HẤP DẪN

– Bước 7: Sên thêm vài phút là nước đường keo lại, lúc này để lửa nhỏ nhất và gỡ nhẹ cho các sợi mứt tơi ra, khô ráo và có đường kết tinh bám trên mứt là tắt bếp. Tiếp tục đảo thêm 3 phút nữa cho mứt khô ráo hoàn toàn, như vậy mứt sau khi nguội mới không bị chảy nước.

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT DỪA HƯƠNG DÂU HẤP DẪN

>>>>>Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM NEM CHUA NGON HẤP DẪN TẠI NHÀ

Đợi mứt nguội là có thể đóng gói hoặc cất trong hũ sạch đậy nắp kín, bảo quản nơi thoáng mát.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *