HƯỚNG DẪN LÀM MỨT ĐU ĐỦ DẺO THƠM CHO NGÀY TẾT

Hướng dẫn làm mứt đu đủ dẻo thơm mời khách ngày Tết. Đảm bảo khách đến chơi nhà sẽ vô cùng thích thú khi thưởng thức món mứt đu đủ thơm ngon, lạ miệng, ngòn ngọt cùng tách trà ấm ấm vào dịp tết.

Bạn đang đọc: HƯỚNG DẪN LÀM MỨT ĐU ĐỦ DẺO THƠM CHO NGÀY TẾT

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 qủa đu đủ xanh, đường cát, 1 chút vani, 1 chút muối, 1 cục nhỏ phèn chua, 1 thìa vôi bột.

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT ĐU ĐỦ DẺO THƠM CHO NGÀY TẾT

CÁCH LÀM MỨT ĐU ĐỦ CHI TIẾT

Bước 1: Đu đủ xanh đem gọt vỏ rồi bổ đôi, cắt bỏ phần ruột đu đủ sau đó đem thái sợi to, thả đu đủ vào chậu nước rửa lại cho hết nhựa.

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT ĐU ĐỦ DẺO THƠM CHO NGÀY TẾT

Bước 2: Vớt đu đủ cho vào âu cùng với 1 thìa cà phê muối, bóp khoảng vài phút cho đu đủ hơi mềm rồi rửa lại cho sạch.

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT ĐU ĐỦ DẺO THƠM CHO NGÀY TẾT

Bước 3: Vôi cho vào bát rồi đổ 1 bát nước vào cùng khuấy đều, để 15 phút sau đó gạn lấy phần nước vôi trong cho vào cùng đu đủ. Ngâm khoảng 4 tiếng sau đó đổ nước vôi trong đi, rửa lại vài lần cho sạch.

Tìm hiểu thêm: HƯỚNG DẪN LÀM ĐẬU PHỤ SỐT CHUA NGỌT NGON KIỂU THÁI

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT ĐU ĐỦ DẺO THƠM CHO NGÀY TẾT

Bước 4: Đổ nước vào nồi và bật bếp nấu cho nước sôi. Cho 1 cục nhỏ phèn chua vào cùng rồi đổ đu đủ vào luộc sơ qua 1 đến 2 phút thì vớt ra, thả đu đủ vào chậu nước lạnh vài phút thì vớt ra để cho ráo nước.

Bước 5: Cho đu đủ vào âu và cân xem lượng đu đủ mà bạn có là bao nhiêu gam, cứ 1 kí lô gam đu đủ thì bạn cho 600 gam đường sau đó trộn đều và ướp đu đủ khoảng 6 tiếng cho đường tan hết. Trong thời gian ướp đường, thỉnh thoảng nên đảo đều để đu đủ ngấm đều đường.

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT ĐU ĐỦ DẺO THƠM CHO NGÀY TẾT

Bước 6: Đu đủ sau khi đã ướp xong thì đổ hết vào chảo, bật bếp nấu cho sôi và sên cho tới khi nước đường rút cạn bớt, trong khi sên thi thoảng đảo đều là được.

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT ĐU ĐỦ DẺO THƠM CHO NGÀY TẾT

Khi nước đường bắt đầu cạn thì để lửa nhỏ và cho vani vào cùng, đảo liên tục tới khi đường kết tinh bám trên chảo và trên mứt là có thể tắt bếp. Tiếp tục đảo thêm vài phút để mứt đu đủ khô ráo hoàn toàn, để cho mứt nguội hẳn mới đem cất trong hộp kín bảo quản ăn dần.

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT ĐU ĐỦ DẺO THƠM CHO NGÀY TẾT

>>>>>Xem thêm: CÁCH LÀM BẠCH TUỘC NƯỚNG CỰC THƠM NGON

Cách làm mứt đu đủ không khó, chỉ cần tỉ mỉ một chút là được! Chúc bạn thành công với cách làm mứt đu đủ thơm ngon rộn ràng đón Tết nhé! Theo Eva/khampha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *