HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH MOCHI HÌNH GIỌT NƯỚC HOA ANH ĐÀO ĐẸP MẮT TẠI NHÀ

Hướng dẫn cách làm bánh mochi hình giọt nước hoa anh đào đẹp mắt tại nhà. Nhắc đến hoa anh đào hẳn ai trong chúng ta cũng đều liên tưởng ngay đến đất nước Nhật Bản xinh đẹp. Nhật Bản không chỉ nổi tiếng về công nghệ, máy móc mà còn là đất nước của ẩm thực. Ngoài matcha trà xanh thì hoa anh đào cũng là món ăn độc đáo và nổi tiếng, chế biến được rất nhiều món ăn ưa chuộng.
HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH MOCHI HÌNH GIỌT NƯỚC HOA ANH ĐÀO ĐẸP MẮT TẠI NHÀ
Hoa anh đào mang tới cho món ăn hương vị thơm mát đặc trưng và màu sắc vô cùng bắt mắt. Bên cạnh đó, món bánh mochi cũng còn khá xa lạ đối với Việt Nam chúng ta. Bánh mochi là một dạng bánh ngọt, mềm. Để tìm hiểu kĩ hơn, mời các bạn theo chân mình vào bếp để biết cách làm bánh mochi giọt nước hoa anh đào này như thế nào nhé!

Bạn đang đọc: HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH MOCHI HÌNH GIỌT NƯỚC HOA ANH ĐÀO ĐẸP MẮT TẠI NHÀ

HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH MOCHI HÌNH GIỌT NƯỚC HOA ANH ĐÀO ĐẸP MẮT TẠI NHÀ

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm bánh mochi giọt nước hoa anh đào:

200 mi lít nước
30 gam đường cát xay nhỏ
10 gam bột agar
10 bông hoa anh đào muối
50 bột đậu nành rang
Một ít siro đường nâu
Khuôn mochi

Tìm hiểu thêm: HƯỚNG DẪN LÀM GỎI BẮP CHUỐI THỊT GÀ SIÊU NGON

HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH MOCHI HÌNH GIỌT NƯỚC HOA ANH ĐÀO ĐẸP MẮT TẠI NHÀ

Chú ý: Hoa anh đào nở theo mùa và chỉ có tại đất nước Nhật Bản nên để bảo quản lâu, có thể sử dụng quanh năm và được bán phổ biến rộng rãi trên thế giới thì người ta đã dùng phương pháp muối. Hoa anh đào muối có quá trình và các công đoạn rất nghiêm khắc và phức tạp, vì vậy, hoa anh đào muối cực kỳ ngon và chất lượng.

Cách làm bánh mochi giọt nước hoa anh đào:
Cho hoa anh đào vào nước ngâm khoảng 20 phút cho cánh hoa nở mềm và giảm bớt vị mặn của muối.

Cho đường và bột agar vào bát trộn đều lên. Thêm nước vào và khuấy cho hỗn hợp đều với nhau cho tới khi đường và bột agar tan hết, không vón cục.

HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH MOCHI HÌNH GIỌT NƯỚC HOA ANH ĐÀO ĐẸP MẮT TẠI NHÀ

Cho hỗn hợp vào nồi nhỏ đặt lên bếp nấu sôi lên thì hạ nhỏ lửa lại và đun thêm 2 đến 3 phút nữa tắt bếp. Khi nấu sôi thì khuấy đều nhẹ nhàng và liên tục tránh tạo nhiều bọt.

Sau đó, đổ hỗn hợp vào khuôn mochi, khuôn mochi có hình dáng và to hay nhỏ tùy ý thích của bạn.

Hoa anh đào ngâm xong thì rửa sạch lại, để ráo nước.

HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH MOCHI HÌNH GIỌT NƯỚC HOA ANH ĐÀO ĐẸP MẮT TẠI NHÀ

>>>>>Xem thêm: BÍ QUYẾT BỎ TÚI LÀM MÓN CHUỐI SẤY GIÒN KHÔ THƠM NGON HẾT Ý TẠI NHÀ

Cho hoa anh đào vào khuôn hỗn hợp vừa rồi, dùng que gỗ hoặc đũa để chỉnh vị trí hoa và làm cho cánh hoa nở rộng hết mới đẹp mắt.

Cho khuôn mochi hoa anh đào vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng thì lấy ra, dùng tăm nhúng qua nước rồi xiên theo thành khuôn và quét dọc hết khuôn và nhấc bánh ra khỏi khuôn. Món ăn này bạn có thể ăn kèm với siro đường nâu hoặc bột đậu nành sẽ rất đúng vị và ngon miệng.

Cách làm bánh mochi giọt nước hoa anh đào tuy đơn giản nhưng phần nguyên liệu thì hơi khan hiếm, bạn có thể tìm mua tại các siêu thị bán đồ Nhật. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt, những cánh hoa anh đào nổi bật trong mochi nước trong suốt thật hoàn hảo và lãng mạn.

Hãy thử cách làm bánh mochi giọt nước hoa anh đào này để mang đến cho gia đình bạn một món quà bất ngờ nhé, chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *